2 từ điển tốt dùng để tra từ Synonyms trong IELTS

Trong IELTS Writinig việc sử dụng Synonyms giúp cho bạn tránh được tình trạng lặp từ trong bài viết, bên cạnh đó nó còn giúp cho bạn thể hiện được linh hoạt hoạt vốn từ trong văn viết và nói. Vậy bạn đã biết cách nào để tìm những từ đồng nghĩa hay chưa. Nếu chưa thì đùng bỏ qua những từ diển mà IELTS Lingo sắp giới thiệu đến cho các bạn nhé!

1. Từ điển Thesaurus

Link Website: https://www.thesaurus.com/ 

thesaurus

Đây là Webstie luôn đứng đầu trong thanh tìm kiếm của google. Với giao đẹp mắt và dễ nhìn. Khi tra một từ nào đó thì những từ gần nghĩa sẽ được liệt kê đầy đủ trong kết quả tìm kiếm.

  • Điểm nổi bật của website này là các từ thường được sử dụng thì sẽ được highlight bằng màu cam sáng dễ nhìn
  • Có đầy đủ synoym và antonym

2. Từ điển Oxford

Link Website: https://www.lexico.com/thesaurus

oxford

Đây cũng là một sự lựa chọn hay cho việc tra từ đồng nghĩa. Giao diện dễ nhìn và được sắp xếp rất khoa học

Với số lượng từ khá là đầy đủ. Mỗi từ sẽ được phân chia thành các ngữ cảnh khác nhau và từ đồng nghĩa sẽ được cung cấp với từng ngữ cảnh kèm theo đó là một ví dụ giúp cho bạn dễ hiểu.

Kết luận:

Trên đây là 2 từ điển hay mà bạn có thể tra được từ Synonyms trong IELTS. Việc sử dụng các từ đồng nghĩa đòi hỏi các bạn cần phải hiểu và chắc chắn về nghĩa và ngữ cảnh của từ đó. Nếu như lạm dụng các từ đồng nghĩa và sử dụng không phù hợp thì có thể gây hiểu nhầm cho người đọc, điều  này đồng nghĩa với việc bài làm của bạn sẽ không được đánh giá cao.

( Nguồn: INTERNET)

Thiết kế website bởi webmoi.vn