5 bí quyết học Tiếng Anh hiệu quả qua phim ảnh

Có lẽ chúng ta đều biết, việc học tiếng Anh không chỉ qua sách vở mà chúng ta còn có thể học qua các bài hát hoặc phim ảnh. Hồm nay IELTS LINGO CONNECTOR muốn chia sẻ đến các bạn 5 bí quyết học Tiếng Anh hiệu quả qua phim ảnh, cùng Lingo tham khảo nhé!

học tiếng anh qua phim ảnh

Tại sao nên học tiếng Anh qua phim ảnh?

Phương pháp học tiếng Anh qua phim chắc chắn không thể thay thế hoàn toàn cho cách học tiếng Anh thông thường nhưng đây vẫn là một cách tiếp cận cực kỳ hay với việc học tiếng Anh. Những lí do sau đây có thể cho bạn thấy học tiếng Anh qua phim là rất hiệu quả:

  • Học tiếng Anh qua phim không nhàm chán

Động lực là một trong những yếu tố quan trọng nhất để xác định thành công trong việc học bất kỳ ngoại ngữ nào. Phim và chương trình truyền hình là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mọi người, vì vậy tại sao không chúng ta áp dụng phim ảnh vào việc học ngôn ngữ? Động lực xem một bộ phim hay để thư giãn cũng làm cho quá trình học ngôn ngữ trở nên thú vị hơn.

  • Phim cung cấp ngôn ngữ giao tiếp đích thực và đa dạng chứ không sách vở

Một lợi ích khác của việc học tiếng Anh qua phim là nó cung cấp một nguồn ngôn ngữ giao tiếp thực tế. Phim cung cấp cho người xem các ví dụ về tiếng Anh được sử dụng trong những tình huống thực tế bên ngoài lớp học, đặc biệt là ngôn ngữ tương tác – ngôn ngữ giao tiếp. Phim cho học sinh thấy những biểu cảm tự nhiên và ngữ điệu, tốc độ tự nhiên của lời nói. Đặc biệt là nếu bạn không sống trong môi trường nói tiếng Anh thường xuyên, có lẽ chỉ có phim và truyền hình mới có thể cung cấp cho người học ngôn ngữ thực tế này.

  • Phim cung cấp hình ảnh đi kèm với ngôn ngữ

Học ngôn ngữ bằng hình ảnh là một công cụ giảng dạy được chứng minh là hiệu quả và cực kỳ vô giá. Có hình ảnh cho phép người học hiểu thêm bằng cách diễn giải ngôn ngữ trong một bối cảnh trực quan đầy đủ. Phim hỗ trợ người học hiểu thêm một cách toàn diện bằng cách cho phép họ nghe vừa nghe ngôn ngữ vừa nhìn thấy các biểu cảm và cử chỉ trên khuôn mặt cùng cùng một lúc. Những hình ảnh này hỗ trợ thêm cho thông điệp lời nói.

  • Học tiếng Anh qua phim giúp cải thiện khả năng phát âm và ngôn ngữ hình thể

Đôi khi chúng ta gặp khó khăn trong việc xác định được một từ tiếng Anh được phát âm như thế nào. Nghe người bản ngữ trong phim sẽ dạy bạn cách phát âm chính xác. Đối thoại trong phim cũng cung cấp các ví dụ hay về cách âm thanh trong lời nói thay đổ do nối âm hay nuốt âm.

Ngoài ra, những thứ như ngôn ngữ cơ thể của bạn, biểu cảm của bạn (như một nụ cười, một cái nhíu mày) và giọng nói của bạn (như khi bạn có vẻ giận dữ, hoặc khi bạn có vẻ buồn) là những yếu tố của ngôn ngữ mà bạn khó có thể học được nếu chỉ đọc tài liệu hay đi tới trung tâm để học.

  • Học tiếng Anh qua phim giúp bạn khám phá văn hóa mới

Bạn có thể tìm hiểu về văn hóa đằng sau ngôn ngữ khi bạn xem phim bằng tiếng Anh. Ngôn ngữ và văn hóa có một sự kết nối chặt chẽ. Tại sao không học cả hai cùng một lúc bằng cách xem phim bằng tiếng Anh?

5 bí quyết học Tiếng Anh hiệu quả qua phim ảnh

1. Chọn một bộ phim thú vị

Điều này có vẻ rõ ràng, nhưng nếu bạn chọn một bộ phim nhàm chán bạn sẽ khó tập trung lâu. Và nếu bạn chán, bạn sẽ không học được gì cả! Và vì điều đó, t bạn nên chọn những bộ phim bạn thích. Để làm điều này, bạn có thể truy cập trang web Rotten Tomatoes, đây là một trang web có nhiều nhà phê bình và đánh giá tuyệt vời trên nhiều hàng chục ngàn bộ phim. Nó là cách hoàn hảo để học tiếng Anh thông qua những bộ phim bạn yêu thích.

2. Chọn bộ phim phù hợp với trình độ

Trước khi bắt đầu xem phim để học tiếng Anh, bạn phải xác định được trình độ của mình để có thể lựa chọn bộ phim tương ứng. Ví dụ, đối với người mới bắt đầu học tiếng Anh, cố gắng xem một cái gì đó như là Rome Romeo và Juliet thì sẽ gần như không thể. Tiếng Anh của Shakespearean (tiếng Anh được sử dụng từ nhiều thế kỷ trước) rất khó hiểu ngay cả đối với những người học tiếng Anh nâng cao.

3. Chuẩn bị sẵn một quyển từ điển

Khi bạn nghe thấy một từ mà bạn quan tâm hoặc một từ được lặp đi lặp lại nhiều trong phim, hãy kiểm tra nó trong từ điển ngay. VIệc làm này vừa giúp bạn học thêm từ vừa giúp bạn hiểu rõ nội dung phim hơn

4. Cố gắng lặp lại các cụm từ, mẫu câu ngắn trong phim

Các bộ phim luôn chứa nhiều idiom, mẫu câu, biểu cảm ngắn hoặc tiếng lóng. Các mẫu câu này là những điểm hay mà bạn có thể sử dụng trong giao tiếp tiếng Anh. Nếu bạn thích các âm thanh của nó, hãy ghi lại và lặp lại nó. Sau khi nói to một lúc, bạn sẽ có thể nhớ nó lâu hơn. Đó là một bài tập tuyệt vời và thú vị.

5. Sử dụng phụ đề khi học tiếng Anh qua phim

Có thể bạn sẽ thực sự gặp khó khăn khi xem một bộ phim bằng tiếng nước ngoài mà không có phụ đề. Vì vậy, khi bạn xem phim lần đầu tiên, chỉ cần bật phụ đề. Nhưng nếu bạn có cơ hội xem nó lần thứ hai, hãy thử tắt phụ đề. Bằng cách này, bạn đã biết câu chuyện từ lần đầu tiên bạn xem nó do đó không sợ bị bỏ lỡ. Và bạn sẽ có cơ hội tập trung thử nghe một số từ riêng lẻ hoặc các mẫu câu hay.

Nguồn: DOL IELTS

Thiết kế website bởi webmoi.vn