7 kênh Podcast giúp cho bạn luyện kỹ năng Listening hiệu quả

Podcast là một trong những công cụ hỗ trợ cho bạn trong việc luyện tập kỹ năng Listening vô cùng bổ ích. Hãy cùng IELTS Lingo điểm qua 7 kênh podcast nổi tiếng với những nội dung đa dạng và phong phú nhé!
Các bạn có thể tìm nghe những kênh này trên Spotify, Anchor, Soundcloud và Youtube đều được nhé.

7 kênh Podcast giúp luyện kỹ năng Listening

1. American English Pronunciation Podcast

American-English-Pronunciation-Podcast
Kênh American English Pronunciation Podcast

Kênh này được xem là một trong những kênh giúp cho bạn cải thiện kỹ năng nghe cực kỳ hiệu quả. Đặc biệt là dành cho những bạn có level thấp. Kênh này chuyên luyện phát âm chủ yếu là giọng Anh Mỹ. Giúp cho bạn có thể hiểu và phân biệt được những cách phát âm khó và bạn thường bị đánh lừa trong bài thi IELTS Listening.

2. British Accent Podcast

British-Accent-Podcast
Kênh British Accent Podcast

Đây là một kênh podcast rất là hay và bài nghe được sắp xếp theo từng cấp độ là từ dễ cho đến khó. Với những chủ đề thường gặp trong cuộc sống đã được thuật lại và đưa vào đoạn đối thoại hay là độc thoại ngắn một cách ngắn gọn và dễ hiểu. Đây là kênh rất phù hợp với những bạn vừa mới học IELTS bởi vì tốc độ nói trong đoạn hội thoại vừa phải không quá nhanh. Và có giọng là Anh Anh.

3. Reallife Radio

Reallife-radio
Kênh Reallife Radio
Kênh Podcast này rất phù hợp với những bạn đang muốn luyện tập kỹ năng IELTS Listening trong Section 2 và 3. Nguồn tài liệu trong kênh ngay chủ yếu trang bị những cụm từ và các cách biểu đạt trong cuộc đối thoại hằng ngày của người bản xứ.

4. All Ears English Podcast

All Ears English Podcast
Kênh All Ears English Podcast
Với những bạn muốn luyện thi IELTS thì kênh này là một sự lựa chọn hoàn hảo. Vì kênh này tổng hợp về tiếng anh nói chung. Mỗi bài nghe thường có độ dài từ 10 đến 15 phút.

5. Hardcore history

Hardcore history
Kênh Podcast Hardcore history
Kênh Hardcor history này thì phù hợp với những bạn có niềm đam mê và yêu thích tìm hiểu về lịch sử xã hội. Kênh này chủ yêu quay quanh những vấn đề xã hội và giải thích được mối liên hệ của chúng ta tới ngày nay. Tuy nhiên, với những bạn đang ở mức thấp thì không nên học kênh này. Với những bạn đã có trình độ nghe rồi thì đừng nên bỏ qua kênh này để tăng level nghe của mình nhé!

6. The Joe Rogan Experience

The-Joe-Rogan-Experience
Kênh The Joe Rogan Experience
Kênh này bao gồm những đoạn đối thoại hài hước xoay quanh về các chủ đề như là tình hình thể thao, khoa học trên thế giới. Và đây cũng là 2 chủ đề thường xuất hiện trong bài thi IELTS. Kênh này phù hợp với những bạn ở trình độ nghe ở mức khá. Khi học qua nguồn này các bạn sẽ ít bị cảm thấy mệt và chán nản vì những đoạn hội thoại trong kênh này đều mang tính hài hước và giải trí.

7. The Tim Ferriss Show

the-tim-ferriss-show
Kênh Podcast The Tim Ferriss Show
Kênh The Tim Ferriss Show chuyên phỏng vấn những chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau và chỉ ra những đặc điểm chung giữa họ. Kênh này có rất nhiều điều thú vị. Với những bạn học IELTS muốn tăng band điểm của mình lên 7+ thì đây là kênh phù hợp với các bạn.

Tổng kết

Và trên đây là 7 kênh Podcast giúp cho bạn luyện nghe tiếng anh đặc biệt là IELTS vô cùng hữu ích và hiệu quả.
Việc của bạn bây giờ hãy tìm cho mình một kênh Podcast phù hợp để cùng luyện tập.
Ngoài ra, các bạn có thể ghé thăm thư viện IELTS Listening của Lingo để học thêm thật nhiều kiến thức về Listening nhé!
Thiết kế website bởi webmoi.vn