7 lý do để làm bài IELTS Mock Test

Bài thi thử IELTS (IELTS Mock Test) là một bản sao chính xác của kỳ thi IELTS thực tế với thời gian, độ khó, hình thức và cách chấm đều giống nhauTóm lại, thi thử IELTS Mock Test là một trải nghiệm mô phỏng giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi thật.

Hôm nay, IELTS Lingo sẽ đưa ra 7 lý do chính đáng khiến bạn nên tham gia kỳ thi thử IELTS.

1) Tìm hiểu  các  cấu trúc IELTS thực tế

Không có gì quan trọng hơn là biết bài kiểm tra trông như thế nào. Thời gian hoàn thành bài thi, thứ tự các phần, dạng câu hỏi và cách chấm bài thi. Một bài kiểm tra thử cung cấp cho bạn tất cả những kiến ​​thức đó, cùng với nhiều thứ hơn thế nữa!

2) Chuẩn  bị tinh thần  và cảm xúc

Điểm của bạn phụ thuộc vào bạn hơn là cấu trúc và cách làm của bài kiểm tra. Trạng thái tinh thần và cảm xúc của bạn quyết định kết quả sẽ như thế nào. Lo lắng là một phản ứng tự nhiên đối với mọi kỳ thi, nhưng cách bạn quản lý sự lo lắng đó là rất quan trọng. Lo lắng có thể kìm hãm kỹ năng và quá trình suy nghĩ của bạn. Nó khiến tâm trí bạn mất tập trung với những suy nghĩ không liên quan, và bạn trở nên căng thẳng hơn. Vòng luẩn quẩn này lặp đi lặp lại.

Cách duy nhất là ngồi thi thử, vì vậy khi biết kỳ thi không phải là kỳ thi IELTS thật, và kết quả sẽ không quyết định số phận mục tiêu của bạn, bạn hãy bình tĩnh. Bằng cách này, bạn sẽ được đánh giá thực sự và kết quả rõ ràng sẽ phù hợp với trạng thái hiện tại của bạn.

Sự lo lắng cũng có thể bóp chết sự tự tin của bạn. Bạn có thể nghĩ rằng bạn đang ở quá xa so với điểm số mục tiêu và mất hy vọng. Mặt khác, một bài kiểm tra thử có thể đánh giá kỹ năng thực tế của bạn khi bạn không bị căng thẳng. Sau đó, nó sẽ chỉ cho bạn con đường tiến tới điểm số bạn mong muốn. Bằng cách làm việc dựa trên các chiến lược mà bạn nhận được từ các giám khảo, bạn trở nên tự tin rằng có thể đạt được thành công.

Làm bài kiểm tra thử giúp loại bỏ những bất ngờ về cảm xúc mà bạn thậm chí không biết là có thể xảy ra. Bạn có được cảm giác về trải nghiệm và phản ứng của bạn sẽ như thế nào. Bạn có thể thấy môi trường thử nghiệm và cách nó ảnh hưởng đến quá trình suy nghĩ và phản ứng cảm xúc của bạn. Vì vậy, lần tới khi bạn tham gia kỳ thi thực tế, bạn đã biết mình phải như thế nào và phải làm gì.

Ngoài ra còn có một yếu tố cực kỳ quan trọng của việc quản lý thời gian mà bạn nên nắm vững để đạt điểm cao. Nếu bạn dùng hết thời gian cho dù chỉ một phần, bạn sẽ bị mất rất nhiều điểm. Bài kiểm tra thử giúp bạn đánh giá khả năng quản lý thời gian của mình trong thời gian thực để biết bạn thiếu hiệu quả ở đâu và cần tập trung vào điều gì để cải thiện.

3) Nhận được đánh giá khách quan   về bốn kỹ năng

Khi bạn làm bài kiểm tra thử, bạn được chấm theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt toàn cầu bởi các giám khảo được chứng nhận đánh giá mức độ trôi chảy của bạn trong 4 kỹ năng nghe, đọc, viết và nói. Kết quả sẽ tiết lộ điểm yếu và điểm mạnh của bạn. Bạn sẽ thấy rõ những lỗi sai của mình và những kiểu lặp lại làm giảm điểm của bạn.

4) Có cơ hội  nói chuyện  với một giám khảo thực tế

Cho dù bạn có làm bao nhiêu bài kiểm tra nghe và đọc ở nhà, bạn cũng cần người khác lắng nghe bạn khi đến phần nói. Ai đó là giám khảo có kinh nghiệm để đưa ra các câu hỏi liên quan và đánh giá chính xác kỹ năng nói của bạn. Làm bài kiểm tra thử cho bạn cơ hội nói có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong điểm số của bạn.

5) Nhận được các mẹo và  thủ thuật

Ngoài báo cáo điểm số của bạn, bạn còn được cung cấp một báo cáo phân tích giải thích tất cả cho bạn. Nó chỉ ra mẫu lỗi của bạn. Nó cũng cung cấp các mẹo và thủ thuật để khắc phục mô hình này và cải thiện điểm yếu của bạn trong khi duy trì sức mạnh của bạn. Giám khảo của bạn cũng đề xuất một chiến lược thực hành dựa trên nhiều năm kinh nghiệm của họ.

Các mẹo và thủ thuật trong phản hồi của bạn cũng tiết lộ điều quan trọng đối với giám khảo trong việc chấm bài kiểm tra. Một cái gì đó mà không phải ai cũng biết!

Tùy thuộc vào thời gian có sẵn của bạn cho đến ngày thi, làm bài kiểm tra thử mỗi tháng hoặc mỗi tuần sẽ giúp bạn tiến bộ đến điểm số mong muốn. Mỗi lần thử cho phép bạn điều chỉnh kế hoạch chuẩn bị của mình và làm việc trên những lĩnh vực mà bạn chưa thành thạo.

6) Tiết kiệm  thời gian

Thời gian là rất quan trọng khi nói đến nhập học đại học và thị thực. Bạn sẽ phải trải qua một quá trình dài sẽ bị trì hoãn nếu bạn không thể đạt được điểm số yêu cầu trong kỳ thi IELTS của mình.

Việc chuẩn bị cho bài kiểm tra cũng tốn nhiều thời gian, vì bạn muốn chắc chắn rằng mình đã thực sự sẵn sàng.

Vì vậy, việc lặp lại IELTS cho đến khi đạt được số điểm mong muốn của bạn sẽ mất nhiều thời gian từ mọi khía cạnh.

Nhưng với một bài kiểm tra thử cho bạn kết quả chỉ sau 48 giờ, bạn sẽ có cơ hội biết mình đã sẵn sàng hay chưa và biết được mình cần luyện tập bao nhiêu và khi nào là thời điểm thích hợp nhất để thi IELTS thực sự.

7) Tiết kiệm  tiền

Kỳ thi IELTS rất tốn kém, đặc biệt là trong nền kinh tế COVID mà mọi thứ đều không chắc chắn. Việc phải làm đi thi lại nhiều lần quả thật là một sự lãng phí tiền bạc khi bạn chỉ có thể ngồi làm một bài thi thử môn kinh tế nhiều. Bạn thậm chí có thể lặp lại bài thi thử nhiều lần và chỉ phải trả một phần giá mà bạn phải trả cho một kỳ thi IELTS thực tế!

Từ vựng IELTS – học như thế nào và học bao nhiêu từ là đủ thi IELTS?

Học phí IELTS bao nhiêu tiền 1 khóa? Mức học phí IELTS hiện tại các trung tâm năm 2023

5 sai lầm phổ biến khiến sĩ tử không thể nâng band IELTS nhanh chóng

Trên đây là “7 lý do để làm bài IELTS Mock Test “. Đừng quyên cập nhật những kiến thức IELTS cực hữu ích mỗi ngày tại IELTS Lingo nhé!