9 lợi ích của việc học IELTS mà ai cũng nên biết

Có lẽ các bạn đã từng nghe đến những lợi ích của chứng chỉ IELTS, đặc biệt là các bạn có dự định đi du học hoặc định cư thì chứng chỉ IELTS là yếu tố cần để chúng ta hoàn thành các thủ tục. Để biết rõ thêm những lợi ích khi học IELTS, Lingo Connector mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Được miễn giảm học phần tiếng Anh ở bậc đại học

Dựa vào điểm chứng chỉ IELTS mà bạn có thể được miễn học phần tiếng Anh trong 2 năm đầu học tập tại các trường Đại học. Đây chính là một lợi thế lớn khi bạn có thể tranh thủ thời gian đó để tìm hiểu thêm nhiều điều bổ ích khác.

Hiện tại một số trường như Đại học Quốc gia, Đại học Bách Khoa,… đều có quy định về thang điểm và điều kiện học Tiếng Anh tại trường, nên bạn có nhiều thời gian tập trung vào những môn khác hoặc tìm hiểu những điều bổ ích.

2. Được miễn thi tiếng Anh trong kỳ thi THPT

Những bạn học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 trở nên đều sẽ được miễn thi tiếng Anh THPT. Do đó, hiện nay có rất nhiều bạn học sinh đã quyết tâm ôn thi để lấy được chứng chỉ này. Hiện nay học IELTS từ cấp 2, 3 là xu hướng hiện nay.

3. Được xét tuyển riêng khi thi đại học

Với một số trường đại học, có những ngành học sẽ xét tuyển riêng những sinh viên có năng lực tiếng Anh cao. Và tất nhiên, chứng chỉ IELTS chính là thước đo hoàn hảo nhất.

Để có được lợi thế này bạn cần có đủ điều kiện sau:

 • Hoàn thành kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia
 • Trong các môn thi tốt nghiệp có điểm không liệt và nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường, không phải là môn ngoại ngữ.
 • Có chứng chỉ IELTS band 6.5+ còn thời hạn nằm trong thời gian nộp hồ sơ xét tuyển.

Một số trường áp dụng kiểu xét tuyển này như Đại học ngoại thương, Đại học kinh tế Quốc dân, Đại học FPT ngành Ngôn ngữ Anh, Đại học Hoa Sen TP.HCM,…

Vì thế để có cơ hội xét tuyển vào các trường lớn bạn phải đạt được điểm số IELTS 6.5+.

4. Dễ dàng hoàn thành chứng thi đầu ra tiếng Anh

Tại các trường Đại học, để tốt nghiệp, sinh viên phải có chứng chỉ tiếng Anh và tin học bắt buộc. Tuy nhiên, nếu sở hữu trong tay chứng chỉ IELTS 4 kỹ năng, bạn hoàn toàn có thể được miễn tham gia kỳ thi và thuận lợi tốt nghiệp. Ví dụ một số trường sau:

 • Trường ĐH Công Nghệ – ĐH QG HN cần IELTS 5.5
 • ĐH FPT cần 6.0
 • ĐH Hà Nội tiêu chuẩn 6.0
 • ĐH Hàng Hải: 4.0
 • Đh Văn Hóa Hà Nội: 3.5
 • Học viện Kỹ Thuật Mật Mã: 3.5
 • Khoa Quốc tế – ĐHQGHN: 6.0
 • ĐH Công nghệ thông tin – ĐHQGTPHCM: 6.0
 • ĐH Ngân Hàng TPHCM: 6.5
 • ĐH Tài chính – Marketing TPHCM: 4.0

5. Có cơ hội du học nước ngoài

Trước nay, IELTS được biết đến là chứng chỉ uy tín nhất và hầu hết bắt buộc tại các trường đại học, cao đẳng sử dụng tiếng Anh quốc tế và ngày nay càng có nhiều trường yêu cầu chứng chỉ này.

Vì thế, có IELTS trong tay, bạn sẽ có cơ hội rộng mở để săn học bổng, du học tại các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới. Và bằng ở đây là bằng IELTS Academic – loại hình thi dành riêng phục vụ yêu cầu học tập tại các trường học thế giới.

6. Dễ dàng ứng tuyển vào các công ty, doanh nghiệp quốc tế

Các doanh nghiệp quốc tế thường rất ưu ái với những người có trình độ tiếng Anh tốt. Do đó, nếu bạn có chứng chỉ IELTs thì tức là bạn đã thành công phỏng vấn được một nửa rồi.

Khi đã có chứng chỉ IELTS tầm 6.5 trở lên thì những công việc như quản lí nhân nhân sự, phiên dịch viên, marketing, kế toán,… đều dễ dàng và được apply với mức lương khá cao và tiền đồ mở rộng hơn.

7. Phục vụ nhu cầu định cư nước ngoài

IELTS không chỉ giúp bạn làm việc tại các nước nói tiếng Anh mà còn là mảnh ghép quan trọng để bạn định cư tại những nước này.

Cụ thể, Anh, Mỹ, Úc, Canada…đều yêu cầu chứng chỉ IELTS thì mới cho phép bạn định cư tại nước họ. Tùy mỗi nước mà mức điểm sẽ khác nhau nhưng đây là điều kiện cần phải thực hiện.

Ngoài hai dạng bài thi cơ bản phục vụ định cư học tập hay làm việc, IELTS còn có dạng IELTS kỹ năng sống các cấp dành cho đối tượng là người thân trong gia đình của người học/làm việc tại nước ngoài đó. Vì thế, nếu muốn ra nước ngoài định cư, nhất thiết cần bằng IELTS.

8. Phục vụ làm việc tại nước ngoài, phát triển sự nghiệp

IELTS không chỉ phục vụ du học mà còn giúp người có chứng chỉ được thăng tiến trong môi trường làm việc quốc tế. IELTS là chứng chỉ uy tín được sử dụng để kiểm tra trình độ tiếng Anh của người làm việc tại nước ngoài.

Do vậy, có bằng IELTS, sự nghiệp của bạn sẽ mở rộng hơn khi cơ hội làm việc tại nước ngoài hay các tập đoàn đa quốc gia nhiều hơn bởi bạn đã có “tấm vé” thông hành, tự tin làm việc với người nước ngoài.

9. Phát triển tư duy toàn diện

IELTS là một kỳ thi không những kiểm tra khả năng sử dụng ngôn ngữ của thí sinh mà còn yêu cầu họ có một lượng kiến thức xã hội cần thiết.

Vì thế, khác với cách dạy đọc – chép truyền thống trên trường, các lớp học IELTS hiện nay rất đề cao tinh thần làm việc nhóm, đóng góp quan điểm cá nhân để nhìn nhận vấn đề theo một cách đa chiều.

Không biết sau bài viết về 9 lợi ích của IELTS các bạn có nghĩ ngay đến việc học IELTS không nhỉ! Nếu có thì đừng bỏ lỡ những khoá học IELTS mà Lingo Connector có thể cung cấp những kiến thức cực hay và cực kì bổ ích nhé. Và đừng quên ghé thăm thư viện của Lingo Connector để luôn cập nhật những kiến thức mới nhất nhé! Chúc các bạn học tốt.

Thiết kế bởi webmoi.vn