BÍ QUYẾT ĐƠN GIẢN CẢI THIỆN "KĨ NĂNG VIẾT TIẾNG ANH"

5 BƯỚC ĐƠN GIẢN ĐỂ CẢI THIỆN ‘KỸ NĂNG VIẾT TIẾNG ANH’ CỦA BẠN

Có rất nhiều bạn gặp khó khăn trong việc viết bằng tiếng Anh. Không cần mất nhiều thời gian và tiền bạc tại các trung tâm, bạn có thể tự mình luyện tập kỹ năng viết tiếng Anh ngay tại nhà. 5 mẹo nhỏ sau đây giúp bạn cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh nhanh chóng.

BÍ QUYẾT ĐƠN GIẢN CẢI THIỆN “KĨ NĂNG VIẾT TIẾNG ANH”
BÍ QUYẾT ĐƠN GIẢN CẢI THIỆN “KĨ NĂNG VIẾT TIẾNG ANH”

1/ Mở rộng vốn từ vựng

Để cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh, bạn nên làm phong phú vốn từ của bản thân. Không chỉ biết nhiều từ, mà bạn phải áp dụng chúng thật chính xác cho từng ngữ cảnh cụ thể. Học những từ mới cùng với những ví dụ đi kèm, chứ không chỉ dừng lại ở việc hiểu nghĩa của từ khi viết tiếng Anh.

Mẹo:

– Khi bạn học một từ mới, hãy cố gắng học tất cả các loại từ (danh từ, động từ, tính từ, trạng từ và giới từ) liên quan tới từ đó.
Ví dụ: Beauty (noun) : cái đẹp
Beautiful (adjective) : xinh đẹp
Beautifully (adverb) : tốt đẹp
Beautify (verb) : làm đẹp, tô đẹp

2/ Cải thiện ngữ pháp

Nắm vững ngữ pháp là yếu tố cốt lõi để cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh. Một điều mà bạn cần lưu ý là sử dụng thì một cách phù hợp và dấu ngắt câu tương ứng. Dấu câu giúp bài viết của bạn mạch lạc và rõ ràng hơn.

Mẹo:

Bạn nên đọc lại bài viết ít nhất 2 lần, tìm ra những lỗi về ngữ pháp và kiểm tra bố cục bài viết, mà tốt nhất là nhờ người giỏi tiếng Anh để sửa giúp cho bạn.

BÍ QUYẾT ĐƠN GIẢN CẢI THIỆN “KĨ NĂNG VIẾT TIẾNG ANH” 2
BÍ QUYẾT ĐƠN GIẢN CẢI THIỆN “KĨ NĂNG VIẾT TIẾNG ANH” 2

3/ Đọc thường xuyên

Mọi người thường hay nói rằng, chúng ta đọc nhiều thì viết mới hay. Đọc nhiều là yếu tố quan trọng để cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh. Khi đọc, các bạn sẽ học những ý tưởng từ tác giả, học các kiểu viết khác nhau và cách dùng từ ngữ trong nhiều ngữ cảnh khác nhau.
Mẹo: Các bạn nên tìm đọc những cuốn sách bằng tiếng Anh có thể hiểu và theo chủ đề mà bạn thích. Tránh chọn những cuốn sách tiếng Anh có vốn từ vượt quá khả năng đọc hiểu của bạn, lại làm bản thân có cảm giác chán nản.
Đọc nhiều bài viết giúp bạn hiểu cách dùng từ và cách sử dụng từ của người viết tốt hơn trước khi áp dụng cho bài viết tiếng Anh của mình.

BÍ QUYẾT ĐƠN GIẢN CẢI THIỆN “KĨ NĂNG VIẾT TIẾNG ANH” 3
BÍ QUYẾT ĐƠN GIẢN CẢI THIỆN “KĨ NĂNG VIẾT TIẾNG ANH” 3

4/ Tập viết đúng chính tả

Tuy có rất nhiều người có vốn từ vựng khá tốt, hiểu rõ nghĩa của từ nhưng lại dễ mắc sai lầm trong lỗi chính tả. Sai chính tả sẽ hạ thấp giá trị bài viết của bạn, làm cho bài viết lệch lạc ý nghĩa so với ban đầu. Từ đó gây khó khăn cho người đọc và hiểu những gì bạn viết. Các bạn đừng coi nhẹ vấn đề chính tả nếu muốn cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh.
Ví dụ: “flour” và “flower”, “flour” nghĩa là bột (mì), còn “flower” là bông hoa. Thêm nữa, viết sai chính tả không những làm người đọc hiểu sai, mà còn hiểu theo một ý nghĩa khác.
Mẹo: Thực hành chính tả của bạn bằng cách viết lại từ mà bạn vừa học càng nhiều càng tốt và tìm những cặp từ dễ lẫn lộn trong tiếng anh.
Một mẹo khác là: Thực hành kỹ năng viết của bạn với Flash Cards ( thẻ ghi chú) khi nào bạn có thời gian rảnh hay gặp những từ mới, bạn nên ghi chú lại.

BÍ QUYẾT ĐƠN GIẢN CẢI THIỆN “KĨ NĂNG VIẾT TIẾNG ANH” 4
BÍ QUYẾT ĐƠN GIẢN CẢI THIỆN “KĨ NĂNG VIẾT TIẾNG ANH” 4

5/ Hãy viết những điều bạn thích

Một trong những yếu tố để cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh là hãy bắt đầu với những chủ đề mà bạn thực sự yêu thích. Đó sẽ là động lực để vượt lên sự chán nản trong việc viết tiếng Anh. Đừng nên viết tiếng Anh các vấn đề quá khó hoặc không thân thuộc với bạn trong giai đoạn mới bắt đầu. Cầm bút lên và viết ngay một đoạn văn 100 từ nào. Sau đó nhờ giáo viên hoặc bạn bè giỏi tiếng Anh góp ý. Động lực sẽ tăng thêm khi nhận được những phản hồi tích cực.

Bước đầu tiên của kỹ năng viết tiếng Anh chuyên nghiệp

Trước khi bắt tay viết bài, bạn cần xác định mục đích của bài viết. Ví dụ, viết bài luận xin học bổng du học sẽ khác với một bài viết trình bày ý tưởng cho đối tác. Phân tích rõ đối tượng và mục đích bài viết. Bước này giúp bạn lựa chọn được cách viết tiếng Anh thật phù hợp và chính xác.

Mẹo:

– Tích lũy thêm từ vựng và ý tưởng cũng như cách hành văn bằng việc đọc sách, tài liệu hàng ngày.
– Dàn ý chi tiết giúp bạn có cái nhìn tổng quát về bài viết, ý tưởng chuẩn xác
Tổng hợp bởi Lingo Connector

Thiết kế website bởi webmoi.vn