Review bộ sách IELTS Essential – Tài liệu luyện thi IETLS tại nhà

Việc tự luyện đề IELTS là cả một quá trình dài, cần phải được luyện tập hàng ngày mới có thể giúp cho bạn học củng cố kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng cần có trong bài thi. Dưới đây, Lingo connector sẽ giớt thiệu đến bạn học 4 cuốn tài liệu luyện thi IELTS – bộ sách IETLTS Essential. Những cuốn tài liệu này đều có những tips,và bài tập hướng dẫn chi tiết để các bạn có thể tự luyện tập tại nhà.

Giới thiệu chung về bộ tài liệu luyện thi tại nhà IELTS Essential

Essential for IELTS là một bộ sách được rất nhiều sĩ tử sử dụng,để luyện thi IELTS tại nhà bởi bộ sách đáp ứng…, IELTS Essential thiết kế những dạng bài tập sáng tạo, có hệ thống trình tự từ cơ bản đến nâng cao, giúp người học quen với cấu trúc của bài thi thật, tăng phản xạ xử lí đề và cải thiện những mảng kiến thức còn thiếu.

Sách được biên soạn hoàn toàn bằng tiếng Anh, thiết kế dành riêng cho những bạn,đang ở mức A1 trở lên,nên Essential for IELTS phù hợp với những bạn đang có band điểm từ 5.5 – 6.0 IELTS.

Bố cục cuốn sách

 • Warm Up: Thảo luận về một số vấn đề thường gặp, đưa ra ngữ pháp hoặc những idioms đơn giản nhằm “tiếp thêm năng lượng” cho người học.
 • Skill Analysis: Phân tích chi tiết những bí kíp, chiến thuật và một số tips/skills khi làm bài Reading theo từng dạng đề.
 • Skill Training: Phần bài tập thực hành tương ứng với 4 kĩ năng.

Tổng hợp bộ sách luyện thi IELTS Essential

1. Essential Reading for IELTS – Tài liệu luyện thi IELTS Reading

Ielts Essential

Essential Reading for IELTS được thiết kế với những dạng bài tập tập trung,vào các kĩ năng,và có độ khó tương đối với mục đích hỗ trợ bạn đạt được điểm số mục tiêu,trong thời gian ngắn nhất có thể. Bên cạnh đó, cuốn sách Essential Reading còn cung cấp tới bạn học,vốn từ vựng theo những chủ đề thường xuyên xuất hiện trong đề thi IELTS

Sách được thiết kế theo 3 level chính: Cơ bản – Trung cấp – Advanced với mục đích giúp người đọc có thế,review lại kiến thức nền tảng chắc chắn,để khi đi tới những dạng bài khó hơn sẽ tránh được những lỗi sai không đáng có.

Nội dung chính:

Sách bao gồm: 22 Units với 52 lesson khác nhau, được chia đều ra 3 level

 • Level 1: Bao gồm 6 Units, mỗi Unit lại đi theo 1 chủ đề đơn giản thường gặp (Food, Leisure, Bank Account, Campus,…)
 • Level 2: Bao gồm 5 Units với những topic cần phải có vốn từ vựng đa dạng hơn. Trong level 2, số lượng bài tập cũng được tăng lên và đòi hỏi cách xử lí đề nâng cao hơn.
 • Level 3: Là level khó nhất với 11 Units và hàng loạt Lesson về các chủ đề khác nhau (Life Planning, Science and Technology, Law, Media,..). Những bài đọc level 3 ở phần Skill Training sẽ khó hơn và thường được trích từ các đề thi IELTS Reading thật hoặc các bài báo.

Ưu điểm

Word book: Sau khi kết thúc hết cả 3 level, bạn sẽ có riêng một phần bài tập thực hành,chuyên sâu theo format bài thi IELTS Reading như đề thi thật. Người học sẽ được làm quen với cấu trúc đề thi, vận dụng những kĩ năng đã học từ cuốn sách vào phần bài tập. Sách có phân chia trình độ rất mạch lạc, dễ hiểu và dễ tự thực hành luyện tập tại nhà.

2. Essential Writing for IELTS – Tài liệu luyện thi IELTS Writing

Ielts Essential

Essential Writing for IELTS dành cho các học viên đang ôn luyện và nhắm đến mức điểm 5.0 – 7.0 bằng cách giúp học viên cải thiện những điểm trọng tâm sau:

Hướng dẫn bạn đọc từ một kỹ năng cơ bản nhất – viết câu – làm sao cho đúng cấu trúc ngữ pháp,và đảm bảo truyền tải đúng ideas. Các bài học được sắp xếp theo chủ đề,để người học cũng có thể phát triển thêm vốn từ vựng theo topic. Nâng cao tính khoa học cho quá trình làm bài viết

Nội dung chính:

Sách bao gồm: 18 Units với các lesson khác nhau, được chia đều ra 3 level

Mỗi một units gồm 4 – 6 exercise khác nhau, đi từ việc thảo luận ra idea đến việc đặt câu, áp dụng từ vào các bài tập ghi nhớ và cuối cùng là viết bài hoàn chỉnh. Phần Work book với đề thi chuẩn format IELTS kèm đáp án gợi ý chi tiết.

Ưu điểm:

Sách định hướng cách tiếp cận xử lí một bài viết một cách bài bản, đi từ dễ đến khó, tránh cho học viên cảm giác bị “choáng ngợp” và không biết phải sử dụng từ như thế nào. Sách có những dạng bài tập luyện từ vựng dễ hiểu nhưng lại rất hiệu quả, sau khi luyện tập từ vựng hoàn toàn có thể áp dụng kiến thức đã học vào bài viết chính thức.

Nhược điểm:

Tuy nhiên, Các bài tập thực hành mẫu khá lẻ, không tập trung, không đi thẳng vào kiến thức

3. Essential Speaking for IELTS – Tài liệu luyện thi IELTS Speaking

Ielts Essential

Essential Speaking chủ yếu tập trung vào việc luyện nghe, kết hợp nghe và nói. Sách khuyến khích bạn học cần dành nhiều thời gian để,nghe những mẩu đối thoại,và có liên quan đến tình huống giao tiếp trước luyện Speaking. Khi sử dụng cuốn sách này, thí sinh không chỉ nâng cao kỹ năng nói mà còn bổ sung cho mình nhiều kiến thức văn hóa Mỹ/Anh.

Nội dung chính:

 • Pre–Listening Exercises: Bao gồm 12 Units với 35 lessons đa dạng kiến thức từ văn hóa và kiến thức ngôn ngữ (từ đơn, từ ghép) có liên quan đến topic, các bài tập chuẩn bị rèn luyện kỹ năng nghe.
 • Listening Exercises: Gồm các bài tập nghe xuất hiện trong phần Speaking IELTS.
 • Speaking Practice: Rèn luyện kỹ năng nói từ dễ đến khó với các bài tập đa dạng, nội dung học được ở hai phần trước,sẽ được biên soạn thành bài tập nâng cao đi kèm transcript chi tiết.

4. Essential Listening for IELTS –  Tài liệu luyện thi IELTS Listening

Ielts Essential

Nội dung chính:

Sách bao gồm: 26 Units với 52 lesson khác nhau, được chia đều ra 3 level từ cơ bản – trung cấp – nâng cao

 • Level 1: Bao gồm 3 Units, mỗi Unit lại đi theo 1 chủ đề đơn giản thường gặp (Orienation, Banking, Campus,…)
 • Level 2: Bao gồm 8 Units với những topic yêu cầu cần phải có vốn từ vựng đa dạng hơn. Trong level 2, số lượng lesson cũng được tăng lên với những topic sâu hơn
 • Level 3: Là level khó nhất với 15 Units và hàng loạt Lesson về các chủ đề khác nhau (Life Planning, Science and Technology, Psychology, Immigration,..). Những bài nghe level 3 sẽ khó hơn và thường được trích từ các đề thi thật IELTS Listening

Ưu điểm:

Work book với phần bài tập thực hành chuyên sâu theo format bài thi IELTS Listening như đề thi thật. Người học sẽ được làm quen với cấu trúc đề thi, vận dụng những kĩ năng đã học từ cuốn sách vào phần bài tập.

Phần tapescript được biên soạn chi tiết,nhằm giúp người học,review lại những gì mình đã nghe được và highlight những cụm từ, cấu trúc câu mới hoặc nghe sai. Sách có phân chia trình độ rất mạch lạc, dễ hiểu và dễ tự thực hành luyện tập tại nhà

Xem thêm: Tài liệu luyên nghe IELTS Foundation – IELTS General

Lời kết:

Trên đây là những kiến thức mà bộ sách IELTS Essential sẽ giúp cho bạn có thể tự ôn luyện IELTS tại nhà. Lingo Connector hy vọng với bài viết này, bạn có thể lựa chọn một người bạn đồng mình trong quá trình ôn luyện. Chúc bạn thành công và đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS của mình nhé!

Nội dung liên quan:

NHỮNG LỖI SAI CƠ BẢN IELTS GENERAL WRITING

PHƯƠNG PHÁP ÁP DỤNG CÁC CÔNG CỤ MINDMAP VÀO HỌC IELTS

ℹ️ LINGO CONNECTOR ℹ️
🏣 195/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, p17, Q. Bình Thạnh.
☎ Hotline: 0287 303 8596

Hẹn tư vấn tại IELTS LINGO

tourguid lingo25
Thiết kế website bởi webmoi.vn