Bộ sách IELTS Recent Actual Test – Tổng hợp trọn bộ đề thi IELTS

Một trong những bộ đề luyện thi được nhiều,người học đánh giá cao đó chính là IELTS Recent Actual Test. Dường như bộ sách này đã là một người bạn khá,là quen thuộc với hầu hết những người thi IELTS. Trọn bộ sách bao gồm đầy đủ 4 kỹ năng sẽ giúp cho bạn ôn luyện dễ dàng, và bộ sách được chia theo nhiều cuốn với nhiều kỹ năng khác nhau. Hãy cùng Lingo Connector  tìm hiểu xem bộ sách IELTS Recent Actual Test này có gì thú vị nhé!

Thông tin trọn bộ sách IELTS Recent Actual Test

IELTS Recent Actual Test được tổng hợp,và xuất bản bởi nhà xuất bản New Channel International Education Group. Bộ sách chứa hàng loạt những đề thi thật IELTS,đã được tổng hợp và sắp xếp theo từng năm và phân chia theo từng kĩ năng,để các bạn có thể luyện tập làm quen theo các dạng đề tốt hơn. Các cuốn sách được tổng hợp theo từng năm và phân chia theo kỹ năng. Mỗi kỹ năng bao gồm các cuốn sách riêng, xếp theo thứ tự ra đời từng năm. Bao gồm đầy đủ các kỹ năng theo từng cấp độ.

  • Kĩ năng Listening: Gồm 4 Volumes
  • Kĩ năng Reading: Gồm 5 Volumes
  • Kĩ năng Speaking
  • Kĩ năng Writing (Đủ cả Task 1 + Task 2)

Bộ sách được phù hợp với những ai ?

Bộ sách IELTS Recent Actual Test được dùng dành cho các bạn,đã có nền tảng và biết đến IELTS và bắt đầu làm quen với đề thi IELTS đồng thời muốn tự luyện đề. Hai cuốn SpeakingWriting đã có bản tiếng Việt nên các bạn dễ dàng tham khảo luyện tập hơn. Do đó, các bạn từ mất gốc hay mới bắt đầu đều có thể tham khảo bộ sách này,nhưng chưa vội sử dụng bởi sẽ cần kiến thức nhất định để luyện đề nhé!

Những ai KHÔNG NÊN dùng bộ sách này?

  • Người mới bắt đầu học IELTS (Chưa có kiến thức về cách làm bài cho cả 4 kĩ năng)
  • Người mất gốc hoặc nền tảng Tiếng Anh còn kém (Học sẽ rất khó và có thể không thể hiểu được)

⇒ Còn lại đều có thể sử dụng bộ sách như một nguồn tài liệu luyện đề. Rất phù hợp và hiệu quả với những ai đã học hết kiến thức,và mong muốn làm quen với bài thi IELTS, rèn luyện kĩ năng & cải thiện lỗi sai.

Bộ sách IELTS Recent Actual Test

1. IELTS Recent Actual Test Listening

IELTS Recent Actual Test

Cho đến hiện tại, bộ sách IELTS Recent Actual Test Listening đang có 4 bản tương đương với: Vol 1, Vol 2, Vol 3 và Vol 4. Với mỗi cuốn Vol này sẽ bao gồm 6 đề thi IELTS Listening được trích,và tổng hợp từ đề thi thật nên tổng cộng nếu sở hữu cả 4 bản Vol này các bạn sẽ có,đến 24 đề Listening để cày đấy.

 Nội dung đề thi: Là đề thi thật nên chắc chắn là chất lượng rồi, và tất nhiên là sẽ khó hơn so với bộ Cambridge một chút. Bạn có thể làm lần lượt từng bài Test trong cuốn này, sau đó check đáp án ở phía cuối sách kèm theo cả phần Transcript nữa nhé.

Lưu ý: Sách không cung cấp kiến thức, tips hay chiến thuật làm bài Listening nhé.

Bạn có thể tham khảo bài viết:  10 BÍ QUYẾT CHINH PHỤC IELTS LISTENING

IELTS Recent Actual Test Reading

IELTS Recent Actual Test

Giống với kĩ năng Listening, cuốn sách này cũng 4 phiên bản khác nhau. Mỗi Vol sẽ có khoảng 6 bài Test Full để bạn thực hành. Bộ sách này là tổ hợp đề được chính IDP và hội đồng Anh (BC) cung cấp. Các bài đọc cung cấp kĩ năng làm bài Matching Heading, Multiple Choice…..

Với số lượng đề nhiều, lại là đề thi thật nữa nên chắc chắn độ khó sẽ đánh đố lòng kiên nhẫn của một số bạn đó. Cho nên lời khuyên của mình chính là bạn nên phân chia thời gian ra làm đề, kết hợp hài hoà cả những kĩ năng khác để không bị cảm thấy nhàm chán.

Cuốn sách cũng có phần Key Answer để bạn check đáp án và hạn chế lỗi sai của mình. Hãy làm lại các đề Reading hai lần, khi học bạn sẽ nhớ được 1 lượng từ vựng đáng kể đó.

IELTS Recent Actual Test Writing

IELTS Recent Actual Test

Thật may mắn, vì đây lại là cuốn sách duy nhất trong bộ sách này có dịch sang tiếng Việt, nên cơ hội cho những bạn mới bắt đầu học IELTS Writting đã đến rồi đây. Bằng việc bổ sung thêm phần kiến thức về bài thi cũng như một số chiến thuật, phương pháp viết bài ở ngay phần đầu của cuốn sách, người học sẽ không bị hoang mang trước khi bắt đầu đặt bút viết bài.

Nếu xét về tổng thể thì cuốn sách này tạm được, duy nhất có một khuyết điểm: Sách không có bài tập thực hành như hai cuốn trên. May mắn là, sách cung cấp một lượng lớn bài tập, từ vựng hay ho và cấu trúc ngữ pháp ăn điểm, một nguồn hoàn toàn tin cậy để các bạn tham khảo bài mẫu và học từ mới nhé.

IELTS Recent Actual Test Speaking

IELTS Recent Actual Test

Cũng giống như cuốn Writing, cuốn này,được khá là chi tiết, tỉ mỉ với cách trình bày đủ nội dung từ định nghĩa, giới thiệu các phần thi cho đến cách làm bài và đề thi. Không chỉ dừng lại ở viêc tập hợp đầy đủ các đề thi như Listening và Reading mà cuốn này còn “mách” cho các bạn những tình huống thường gặp, cấu trúc, mẫu câu, cụm từ,…để giúp bạn có được nhiều kiến thức thi hơn.

Đặc biệt, cuốn sách có đáp án và câu trả lời mẫu theo từng đề thi,giúp các bạn đối chiếu và tìm kiếm được nhiều ý tưởng cho bài nói của mình hơn. Bạn có thể học theo các chương với từ vựng, ngữ pháp, idea trước khi bước vào luyện đề nhé!

Với bộ tài liệu IELTS Recent Actual Test này. Lingo Connector hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn, để bạn có thể tìm kiếm nguồn tài liệu ôn tập phù hợp nhé. Chúc bạn học tập tốt và đạt được điểm thi IELTS mà mình mong muốn!

Bài viết liên quan:

Recent IELTS General Speaking Test
ĐỀ THI IELTS WRITING TASK 2 NGÀY 5/9/2020
ĐỀ THI IELTS WRITING TASK 2 NGÀY 14/11/2020

ℹ️ LINGO CONNECTOR ℹ️
🏣 195/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, p17, Q. Bình Thạnh.
☎ Hotline: 0287 303 8596

Hẹn tư vấn tại IELTS LINGO

tourguid lingo25
Thiết kế website bởi webmoi.vn