Đăng ký thi IELTS như thế nào? Cách đăng ký thi IELST chi tiết nhất 2021

Hiện nay, chứng chỉ IELTS ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Vậy thi IELTS ở đâu? Cách thức đăng ký thi IELTS như thế nào? BC và IDP hiện là hai đơn vị uy tín tổ chức kỳ thi này. Hôm nay, Lingo Connector hướng dẫn bạn cách đăng ký thi IELTS tại BC và IDP nhé!
cach dang ky thi ielts

IELTS là chứng chỉ quốc tế được cấp bởi 2 tổ chức là BC và IDP

Thí sinh có thể:

 • Đăng ký trực tiếp tại trụ sở IDP và BC hoặc đăng ký online.
 • Đăng ký thông qua các đối tác chính thức của BC và IDP

I. Cần chuẩn bị gì trước khi đi đăng ký thi IELTS?

Việc chuẩn bị cho kỳ thi IELTS thật kĩ càng từ rất sớm là điều bạn cần làm ngay từ khi có ý định dự thi. Bởi lẽ, IELTS đòi hỏi rất nhiều ở người học sự kiên trì rèn luyện và tích lũy kiến thức. Dưới đây là những điều bạn cần chuẩn bị cho kỳ thi IELTS để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Trước kỳ thi IELTS, bạn cần:

1. Nắm vững thông tin về bài thi IELTS

IELTS gồm IELTS Academic, IELTS General Training, IELTS UKVI và IELTS Life Skills, do đó hãy chắc chắn rằng bạn biết đâu là sự lựa chọn của mình và nắm rõ cấu trúc bài thi. Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu thêm một số thông tin khác như những quy định cần tuân thủ khi thi IELTS, cách chấm thi IELTS, thang điểm…

2. Xác định mục tiêu phù hợp

Hiện nay có rất nhiều trung tâm tiếng Anh thường xuyên tổ chức các kỳ thi thử IELTS đầy đủ 4 kỹ năng: Reading, Listening, Writing, Speaking. IDP cũng định kỳ tổ chức các buổi thi thử IELTS miễn phí 2 kỹ năng Reading và Listening. Bạn hãy đăng ký dự thi để có được những trải nghiệm như thi IELTS thật cũng như biết được trình độ hiện tại của mình, từ đó đặt ra mục tiêu ôn luyện phù hợp với năng lực của bản thân.

3. Thường xuyên luyện tập

Nếu muốn đạt kết quả thi IELTS tốt, bạn nên tự lên cho mình một lộ trình luyện thi IELTS và thực hiện chúng đều đặn mỗi ngày như học từ vựng, làm các bộ đề, tạo áp lực thời gian như thi thật,… Hãy tham khảo và tải miễn phí bộ tài liệu ôn thi IELTS của IDP – đơn vị sở hữu chính thức kỳ thi IELTS tại đây!

Ngoài ra, luyện thi IELTS cũng không hoàn toàn bị bó buộc bởi sách vở hay các bài tập trên giấy/máy tính. Bạn có thể dễ dàng trau dồi và rèn luyện các kỹ năng của mình thông qua các hoạt động hàng ngày như nghe nhạc USUK, đọc tạp chí, xem các bộ phim hay chương trình truyền hình bằng tiếng Anh,…

4. Phát huy điểm mạnh, cải thiện điểm yếu

Thông qua các buổi luyện tập hay thi thử IELTS, bạn sẽ xác định được điểm mạnh, điểm yếu của mình. Nhanh chóng ghi chú và đánh giá khả năng của bản thân thường xuyên để có chiến lược chuẩn bị cho kỳ thi IELTS thích hợp. Ví dụ, nếu Writing là kĩ năng mà bạn yếu nhất, hãy dành nhiều thời gian luyện tập và bổ sung kiến thức nhiều hơn 3 kỹ năng còn lại.

5. Giữ vững tinh thần trước ngày thi

Trước ngày thi IELTS, đừng để bản thân cảm thấy sợ hãi hay lo lắng quá nhiều. Bạn đã chuẩn bị cho kỳ thi IELTS rất kỹ càng trong suốt thời gian qua phải không? Đã đế lúc bạn thể hiện năng lực của mình và tận hưởng thành quả. Hãy xem lại một lần nữa những quy định về thi IELTS, nhớ rõ thời gian, địa điểm thi,… và tự tin tham dự kỳ thi nhé!

Ngoài ra, bạn nên tham dự thêm buổi hội thảo miễn phí dành cho các thí sinh đăng ký thi IELTS do IDP tổ chức định kỳ 3-4 lần mỗi tháng để nắm rõ thông tin cần thiết về kỹ năng làm bài cũng như cách tránh những lỗi thường gặp.

 

Trong ngày thi IELTS, bạn hãy:

1. Mang đủ giấy tờ cần thiết

Các giấy tờ quan trọng như Passport hay giấy chứng minh nhân dân cần được kiểm tra và cất giữ cẩn thận vì nếu có sai sót về thông tin hay quên mang, bạn sẽ không được phép tham dự kỳ thi IELTS.

2. Đến dự thi IELTS sớm

Hãy đến sớm ít nhất 30 phút để chắc chắn bạn có đủ thời gian hoàn tất những thủ tục trước khi vào phòng thi như kiểm tra lại giấy tờ, check-in, an ninh,..

3. Bình tĩnh, tự tin trong mọi trường hợp

Một tinh thần thoải mái, tự tin sẽ giúp bạn vượt qua kì thi IELTS một cách tốt nhất.

4. Lắng nghe chỉ dẫn 

Dù đã nắm rõ cấu trúc bài thi IELTS và yêu cầu làm bài, bạn tuyệt đối không được chủ quan mà bỏ qua những thông báo, chỉ dẫn của Hội đồng coi thi.

5. Tuân thủ mọi quy định của Hội đồng thi

Ngay từ khâu chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, bạn đã nắm được đầy đủ những quy định khi đi thi. Trong ngày thi, hãy ghi nhớ mọi quy định và tuyệt đối không vi phạm bất kì lỗi nào để kỳ thi IELTS của bạn diễn ra một cách thành công nhất.

II. Hướng dẫn đăng ký thi IELTS tại IDP

cach dang ky thi ielts
Được biết là địa điểm tổ chức thi IELTS uy tín được nhiều người tin tưởng, IDP (tổ chức giáo dục quốc tế) được cấp quyền tổ chức kỳ thi IELTS hàng tháng và được quốc tế công nhận.
Có hai cách đăng ký thi IELTS tại IDP đó là đăng ký trực tiếp hoặc đăng ký thi IELTS Online.

 • IELTS Application form: Thí sinh điền thông tin vào trang 1,2 và 8. Ghi chú ký tên vào phần Khai báo.
 • Chính sách IELTS: Các bạn hãy đặt tên vào phần quy định của kỳ thi IELTS, chú thích đọc thật kỹ các mục.
 • Hình thức đồng ý của ứng viên nhỏ: Đối với các thí sinh dưới 18 tuổi muốn đăng ký thi IELTS, thì viết phiếu xác nhận thông tin này. Trong này yêu cầu cả phụ huynh và thí sinh cùng ký tên.

Cũng giống như cách bạn đăng ký thi IELTS tại BC, thí sinh khi đăng ký tại IDP cũng sẽ có 2 lựa chọn (1 là đăng ký trực tiếp tại cơ sở và 2 là đăng ký thi Online).

Riêng với hình thức thi IELTS trên máy tính, hiện mới có ở IDP còn lại không

➤ Đăng ký thi trực tiếp tại cơ sở của IDP

 • Bạn tải đơn đăng ký và điền tại nhà hoặc đến trực tiếp cơ sở để lấy mẫu đơn và đăng ký theo yêu cầu.
 • Nộp kèm CMND hoặc Hộ chiếu. Cùng chi phí dự thi là 4.750.000 VND trực tiếp tại trung tâm.

➤ Đăng ký trực tuyến với 4 bước:

 • Bước 1: Truy cập đường link: https://my.ieltsessentials.com/Home
 • Bước 2: Tạo tài khoản thông tin cá nhân.
 • Bước 3: Kiểm tra và chọn ngày thi IELTS phù hợp.
 • Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo hướng dẫn và thanh toán lệ phí thi bằng thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng của IDP.

➤ Một vài lưu ý:

 • Thí sinh đăng ký dự thi sẽ được yêu cầu thực hiện thủ tục chụp hình và lăn vân tay tại văn phòng IDP 33 Mạc Đĩnh Chi Quận 1 Tp.HCM hoặc 53A Lê Văn Hưu Hà nội khi đến đăng ký hoặc 2 ngày trước ngày thi. Nếu bạn ở xa có thể xin xác nhận thông tin vào ngày của mình và bạn cần gửi giấy thông báo trước cho IDP.

➤ Thông tin chuyển khoản ngân hàng của IDP:

+ Đối với IDP tại Hà Nội:

 • Tên tài khoản: IDP Education (Vietnam) Co., Ltd
 • Số tài khoản: 3238033(VND); 3217772(USD)
 • Ngân hàng: ANZ Bank – Chi nhánh Hà Nội
 • Địa chỉ: 14 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

+ Với IDP tại TP. Hồ Chí Minh

 • Tên tài khoản: Công ty TNHH giáo dục IDP (Việt Nam)
 • Số tài khoản: 007.1000.891559
 • Ngân hàng: Ngân Hàng Ngoại Thương – Chi nhánh TP. HCM
 • Địa chỉ: 10 Đại lộ Võ Văn Kiệt , Q.1, HCM

Khi đăng ký thi IELTS trên giấy, bạn được thông báo địa điểm thi Viết. Thời gian và địa điểm thi Nói thì sẽ được thông báo qua phiếu báo thi, điện thoại hoặc email mà bạn cung cấp.

2. Đăng ký thi IELTS Online trên IDP máy tính

Bạn có thể chọn hình thức đăng ký thi IELTS IDP trực tuyến , nếu bạn không muốn đến trực tiếp địa điểm để đăng ký hoặc không biết địa điểm. Đăng ký thi IELTS qua mạng tại IDP cực kỳ đơn giản, bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây.

 • Truy cập vào trang web: https://my.ieltsessentials.com/IELTS
 • Tạo tài khoản và cập nhật của bạn cá nhân thông tin.
 • Select the day thi phù hợp.
 • Điền đầy đủ theo hướng dẫn thông tin.
 • Thanh toán bằng cách trả tín dụng thẻ hoặc chuyển tài khoản trực tiếp qua hàng ngân tài khoản của IDP.

Đăng ký thi IELTS trực tuyến IDP cực kỳ đơn giản và nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại , cũng như phòng chống và ngăn cản dịch bệnh Covid 19

III. Cách đăng ký thi IELTS tại BC

cach dang ky thi ielts
Đăng ký thi ielts tại BC

Là địa chỉ tổ chức thi IELTS hàng đầu thế giới, Hội đồng Anh là địa điểm đáng tin cậy để bạn tham gia kỳ thi IELTS , và chứng nhận chỉ được quốc tế công nhận. Đăng ký thi IELTS at BC như thế nào chắc chắn là bạn phải giải đáp thắc mắc của nhiều người. Giống như IDP, BC cũng có hai hình thức đó là đăng ký thi IELTS Online và trực tiếp.

➤ Đăng ký trực tiếp tại trụ sở của BC

Hà Nội

 • Văn phòng chính tại Số 20 Thụy Khuê. Điện thoại: +84 1800 1299.
 • Hoặc trung tâm giảng dạy tại trường Brendon. Điện thoại: +84 1800 1299.

Tp.Hồ Chí Minh

 • Văn phòng chính tại 25 Lê Duẩn. Điện thoại: +84 1800 1299
 • Trung tâm giảng dạy tại trường Lê Quý Đôn. Điện thoại: +84 1800 1299

Khi đến với các cơ sở này ứng viên sẽ nhận được sự hỗ trợ tận tình, từng bước giúp bạn có thể hoàn thành đăng ký một cách dễ dàng và đầy đủ nhất. Nên các bạn có thể yên tâm nha ^.^

➤ Đăng ký trực tuyến:

Đây là hình thức dành cho những bạn không có thời gian và ở các tỉnh lẻ muốn đăng ký thi IELTS. Để đăng ký các bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập đường link: https://www.britishcouncil.vn/thi/ielts/book-test
 • Bước 2: Chọn hình thức dự thi trên giấy hay trên máy tính
 • Bước 3: Điền vào các mục mà BC yêu cầu, rồi chọn thời gian và ngày thi. Sau đó, chuyến khoản và thanh toán online với các loại thẻ Visa hoặc Master theo yêu cầu.

➤ Một số lưu ý khi đăng ký thi IELTS tại BC

 • Khi đăng ký thi trực tiếp tại BC, các bạn cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan chứa thông tin các nhân như CMND hoặc Hộ chiếu (bản photo không cần công chứng).
 • Còn khi đăng ký trực tuyến, bạn cần có chứng minh thư Scan 2 mặt, cùng các thông tin cá nhân khác để đăng ký thi IELTS.
 • Nếu muốn đổi lịch thi, thí sinh cần thực hiện 2 tuần trước khi kỳ thi diễn ra với đơn xin hoặc giấy yêu cầu đổi ngày thi. Nếu không bạn sẽ không được phép đổi ngày thi.
 • Lệ phí IELTS áp dụng từ tháng 12/2016 sẽ là 4.750.000 VNĐ/ lần thi dành cho các thí sinh đăng ký.
 • Trong trường hợp bất khả kháng (như ốm nặng…) thí sinh cần có giấy khám sức khỏe từ bệnh viện Công và hoàn thành các thủ tục cần thiết trong 5 ngày (kể từ ngày thi). Nếu được chấp nhận hủy, thí sinh sẽ được hoàn 75% lệ phí thi.

➤ Thông tin chuyển khoản của British Council:

 • Tên tài khoản: BRITISH COUNCIL (VIET NAM) LLC
 • Số tài khoản: 0201912-008
 • Ngân hàng: Citibank – Chi nhánh Hà Nội (40 Cát Linh, Quận Đống Đa, Hà Nội)
 • Nội dung chuyển khoản tại Hà Nội: HNEX-Chuyển lệ phí thi IELTS thi ngày…
 • Nội dung chuyển khoản tại TP. Hồ Chí Minh: HCMEX-Chuyển lệ phí thi IELTS thi ngày…

 Để biết chi tiết về thông tin, cũng như thủ tục đăng ký thi IELTS tại Hội Đồng Anh các bạn có thể tham khảo thêm tại: https://www.britishcouncil.vn/thi/ky-thi-ielts

III. Nên đăng ký trước bao lâu và kinh nghiệm khi đăng ký thi IELTS?

Lời khuyên mà  IELTS LINGO dành cho các bạn, đó là nên có kế hoạch và đăng ký thi IELTS trước 2 tháng (tính từ thời điểm kỳ thi diễn ra). Để đặt lịch, chọn ngày thi và địa điểm thi phù hợp với bản thân. Đồng thời, cũng giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất về mặt tâm lý và kiến thức cho kỳ thi IELTS thực tế.

Ngoài ra, tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác mà các bạn có thể quyết định thi IELTS ở đâu phù hợp. Dưới đây là một số kinh nghiệm khi đăng ký thi IELTS mà IELTS LINGO đã tổng hợp để giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân.

 Chọn nơi đăng ký gần nhất: Bạn có thể lựa chọn địa điểm đăng ký thi phù hợp với nơi mình sinh sống. Nếu quá xa thì bạn có thể đăng ký Online hoặc thông qua các trung tâm mà mình theo học (là đối tác của BC hoặc IDP). Lưu ý, đôi khi nơi đăng ký và nơi tổ chức thi không giống nhau. Vậy nên các bạn cần hỏi chi tiết để tránh nhầm lẫn nhé.

➤ Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ: Nếu đăng ký trực tiếp tại các cơ sở, bạn cần chuẩn bị bản sao hộ chiếu hoặc Chứng minh thư (Không cần công chứng). Còn nếu bạn đăng ký Online thì cần có bản scan của những giấy tờ này.

➤ Chi phí thi IELTS

Chuẩn bị lệ phí cho kỳ thi IELTS là 4.750.000 VNĐ. Và do số lượng thí sinh cho mỗi đợt thi IELTS có giới hạn. Cho nên thí sinh nên đăng ký trước ngày thi 2 tháng để đặt chỗ trước.

Bạn có thể thanh toán bằng tiền mặt tại văn phòng của IDP hoặc BC sau khi điền vào mẫu đăng ký.

Trong trường hợp, quên mang tiền theo hoặc đăng ký trực tuyến, bạn có thể chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng đã nêu ở trên. Lưu ý, bạn phải thanh toán bằng loại thẻ Visa hoặc Master nhé.

➤ Cách để biết mình đã đăng ký thi IELTS thành công?

Sau khi hoàn tất thủ tục, bạn sẽ nhận được một túi hồ sơ từ IDP hoặc BC. Trong đó, có các giấy tờ xác nhận bạn đã đăng ký, thông tin tóm tắt về thời gian, ngày, địa điểm thi IELTS; cùng thông tin liên hệ cần thiết khác để phòng trường hợp bạn cần hỗ trợ.

➤ Có thể đổi hoặc hủy ngày thi không?

Như đã nêu ở trên, bạn có thể đổi hoặc hủy thi IELTS nếu có việc quan trọng. Tuy nhiên, bạn sẽ mất một khoản phí là 25%. Còn trong trường hợp hủy lịch thi dưới 15 ngày trước khi thi, thì bạn sẽ không được hoàn lại chi phí. Vì vậy các bạn cần hết sức lưu tâm về vấn đề này nhé.

✎ Kết luận:

Thực tế, bạn đăng ký thi IELTS ở đâu không quan trọng (BC, IDP hay Aland), mà điều quan trọng nhất đối với thí sinh là phải chuẩn bị kiến thức thật tốt, cùng tâm lý thoải mái nhất cho kỳ thi thực tế.

Trên đây là sự tống hợp cách đăng ký thi IELTS tại IDP và BCLingo Connector đã chia sẽ cho bạn, chúng tôi mong rằng bạn có thể chọn cho mình một phù hợp địa chỉ thi IELTS. Nếu bạn không tự tin với kiến ​​thức của mình để đối mặt với kỳ thi, thì bạn có thể tham gia khóa học IELTS để bổ sung thêm kiến ​​thức cũng như luyện tập. Chúc các bạn học tốt và đạt điểm cao trong kỳ thi IETLS của mình!

ℹ️ KẾT NỐI LINGO ℹ️
🏣 195/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, p17, Q. Bình Thạnh.
☎ Hotline: 0287 303 8596

Hẹn tư vấn tại IELTS LINGO

tourguid lingo25
Thiết kế website bởi webmoi.vn