Cách viết IELTS Writing nhanh

Nắm cho mình được một kỹ thuật viết nhanh giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian để kiểm tra lại bài cũng như có thêm thời gian suy nghĩ những idea mới. Trong bài này IELTS Lingo sẽ chỉ cho các bạn những bí quyết cực hay để tăng kỹ năng viết nhanh của mình lên nhé

CÁCH VIẾT NHANH TRONG IELTS WRITING

1. Muốn viết nhanh, phải viết chắc bằng cách lập dàn bài.

• Việc lập dàn bài trong IELTS WRITING, đặc biệt là Task 2 rất quan trọng, nếu các em không lập dàn bài, một trường hợp rất dễ xảy ra là các em sẽ viết giữa chừng,.rồi lại nghĩ mình viết bị sai, vậy là xin giấy để viết lại từ đầu. Như vậy thì sẽ không bao giờ viết nhanh được.
  • Đối với Task 1, tuy không cần lập dàn bài quá kĩ lưỡng như task 2,.tuy nhiên Lingo Connector luôn khuyên các học sinh là luôn phải note lại những điểm. chính mà các em phải viết trong bài, overall sẽ viết 2 ý gì, mỗi đoạn thân bài sẽ viết những điểm gì nổi bật.
  • Đối với Task 2, lập dàn bài sẽ giúp các em tránh được lỗi sai Task response .đây là lỗi làm rất nhiều bạn đi thi bị 5.0, các em cần lưu ý nhé.

2. Luyện tập thật nhiều, canh thời gian làm bài như đi thi.

• Muốn viết nhanh thì không có cách nào khác cải thiện nhanh nhất bằng cách. viết nhiều và phải nghiêm túc trong mỗi lần viết bài của mình. Các em nên .canh giờ nghiêm túc 40 phút cho task 2, 15 phút cho task 1 và 5 phút để kiểm tra lại bài nhé
  • Tránh trường hợp ở nhà tra ý, tra từ điển trong lúc viết thì vào thi kiểu gì cũng viết không kịp giờ.
  • Tập viết canh giờ kỹ lưỡng sẽ giúp các em biết được rằng việc viết 2 bài. IELTS Writing Task 1 và Task 2 là không hề dễ dàng, ví dụ như khóa 7.0 thì các em phải viết đi viết lại cho giáo viên chấm rất kĩ tổng cộng 60 bài, nên các em phải chú ý luyện tập thật nhiều để vào viết cho cứng tay nhé .

3. Viết nhanh, nhưng phải đúng bằng cách kiểm tra 5 phút trước khi nộp bài.

• Việc kiểm tra lại bài có rất nhiều bạn chủ quan không cần thiết tuy nhiên 5 .phút check lại sẽ giúp các em không bị rớt hẳn 1 band.
  • Các em nên dành hẳn 5 phút check lại cả 2 bài, chứ không nên vừa viết vừa check, viết tới đâu check tới đó thì sẽ mất nhiều thời gian hơn nhé.
  • Để tập thói quen check 5 phút trong phòng thi, đây là kĩ năng không phải một sớm một chiều mà có được nên LINGO CONNECTOR luôn nhắc học sinh phải check được những lỗi cơ bản.

4. Phải thủ sẵn các template cho writing task 1 & 2 để vào thi thì ứng phó được liền cho tất cả các dạng.

• Việc sử dụng.Template trong IELTS WRITING TASK 2 &.1 luôn là việc hết.. sức cần thiết, các em rất nên soạn cho mình template để khi vào thi sẽ biết mình sẽ làm gì.
  • Nhiều bạn rất ngại dùng Template, nên vào thi introduction mỗi bài viết mỗi .kiểu. Mất rất nhiều thời gian để suy nghĩ, trong khi thực chất để tối ưu thời. gian thì Introduction và Conclusion.các em chỉ nên viết trong vòng 5 phút, để dành thời gian cho đoạn thân bài.

5. Phải nắm vững từ vựng theo từng topic, theo từng dạng.

• Việc làm sổ tay từ vựng theo từng topic trong IELTS WRITING TASK 2 và .các.dạng biểu đồ trong IELTS TASK 1 là quá quan trọng, điều này sẽ giúp các em khoanh vùng được từ vựng theo từng topic để vào phòng thi viết bài. nhanh hơn
  • Cứ tưởng tượng vào phòng thi mà từ vựng các em học dàn trải quá thì cũng. khó mà chọn được từ nào để viết, chưa kể học dàn trải quá nhiều từ vựng. thường dẫn đến không nắm vững từ đó, vì thế áp dụng vào câu cú cũng rất dễ sai.

6. Nắm vững cách làm từng dạng bài IELTS WRITING cả Task 1 và Task 2, để không sai lỗi task response.

• Phải nắm vững cách làm từng dạng Essay trong IELTS WRITING TASK 2, tránh việc làm nửa đường rồi lại không biết mình làm đúng hay làm sai, rồi lại làm lại từ đầu
  • Các dạng biểu đồ phải biết cách viết áp dụng cho từng dạng, ví dụ dạng mixed cách phân chia bố cục ra làm sao phải nắm cho vững.

7. Nắm vững bố cục của bài văn, một đoạn văn IELTS WRITING để biết được nên viết gì trước, viết gì sau.

• Có rất rất nhiều bạn không nắm vững bố cục của một đoạn thân bài IELTS WRITING TASK 2, sẽ là như thế nào, cứ viết tới theo dòng suy nghĩ của mình mà không có một sự định hướng viết cái gì trước viết cái gì sau. Viết đến khi nào hết ý thì qua thân bài khác. Lỗi này là cực kì nguy hiểm, dẫn đến việc các em thường viết 2 đoạn thân bài bị lệch nhau về độ dài.
  • Để viết nhanh, các em phải biết câu đầu tiên mình nên viết là câu gì, sau đó sẽ là câu gì và cuối cùng sẽ là câu gì.

CÁCH VIẾT DẠNG OPINION ESSAY IELTS WRITING TASK 2  (Nên xem)

ĐỀ THI IELTS WRITING TASK 2 NGÀY 31/10/2020

ĐỀ THI IELTS WRITING TASK 2 NGÀY 15/10/2020

BỘ ĐỀ THI IELTS WRITING 2020 CỦA LINGO CONNECTOR BIÊN SOẠN
10 Lỗi thường gặp trong IELTS Writing
CÁCH VIẾT NHANH TRONG IELTS WRITING
CÁC DẠNG ĐỀ & TOPIC TRỌNG TÂM ÔN IELTS WRITING TASK 1 & 2

ℹ️ LINGO CONNECTOR ℹ️
? 195/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, p17, Q. Bình Thạnh.
☎️ Hotline: 0287 303 8596

Đặng Đình Hải_Marketing Lingo