Chiến lược phát triển ý phần thi IELTS Speaking (p2)

IELTS Lingo xin chào tất cả các bạn, trong bài viết trước IELTS Lingo đã giới thiệu đến cho các bạn 6 chiến lược phát triển ý phần trong phần thi IELTS Speaking rồi đúng không nào. Thì hôm nay, trong bài viết này, IELTS Lingo sẽ tiếp tục chia sẻ 4 chiến lược phát triển ý còn lại. Cùng xem ngay bài viết này nhé!

Chiến lược phát triển ý phần thi IELTS Speaking (p2)

7. Trả lời các câu hỏi (Just answer the question )

Đây là một cách khá là đơn giản. Tuy nhiên chúng ta có thể sử dụng chiến lược tránh né một chút, để có thêm một ít thời gian để nói. Các bạn có thể trả lời dựa vào cấu trúc câu dưới đây:

Xét ví dụ: ” What type of weather do you enjoy most?”

  • OPENING (optional) Hmmm, It’s hard to say because I like all seasons but…
  • ANSWER I would say summer would have to be my all-time favorite.
  • REASON/EXAMPLE: You know, the summer is just great. There are so many things to do outside, you can by near the water, yes… if it’s too hot. it’s better to hang out at the beach. I really love the beach and watersports like surfing…
  • CLOSE: so, yeah , if I had to choose one, it would be summer for sure.

8. Paraphrase Question

Đây là một cách khá là khó, yêu cầu bạn phải có vốn từ vừng và khả năng sử dụng tiếng anh thật tốt để có thể paraphrase lại câu hỏi. Phần lớn các bạn thường trả lời đại, tuy nhiên, có một số tình huống mà bạn có thể paraphrase lại câu hỏi.

Xét ví dụ dưới đây:

Examiner: What can people do to try and reduce water pollution?

Student: So, What can individuals do to ensure water is kept clean? I think…

Examiner: How can events like the Olympics improve international relations?

Student: Hmmmm, how can sport bring people from different countries closer together? I believe…

9. Sử dụng các thì khác nhau (Using Different Tenses)

Chiến lược này liên quan đến việc đưa ra câu trả lời của bạn trong các bối cảnh thời gian khác nhau và bằng cách làm điều này, bạn có thể thể hiện khả năng sử dụng các thì khác nhau trong một câu trả lời

Xét ví dụ : ” Do you play sport”

Well, I am very keen on working out to stay healthy/ kept fit/ get lean/ stay in shape, so yeah I love taking part in sports activities. You know, I used to play foodball when I was the 20s, but for the time being, tennis is my cup of tea. But maybe I am going to try golg in the upcoming time because my business partners/clients are playing it.

10. Explain why

  • Bạn hãy giả sử rằng giám khảo không hề biết gì về chủ đề
  • Giả vờ như bạn đang nói với một đứa trẻ không biết gì về chủ đề này và điều này sẽ giúp bạn giải thích cảm giác của mình.

Xét ví dụ:

Examiner: What can people do to reduce water pollution?

Student: I believe the best way to keep water clean is to curb water use at home (Why?) The vast majority of water is used in the home, (why?), for cooking, cleaning and washing, (why?) therefore by reducing the amount of water we use, (why?) the government can conserve the water supply and keep it clean.

Tổng kết:

Và trên đây là tổng hợp 10 chiến lược phát triển ý trong IELTS Speaking cho part 1,2 và 3. Không phải bạn hiểu câu hỏi là bạn có thể trả lời tốt, mà bạn cần phải biết cách lên ý tưởng để bài nói của bạn không đi làn man. IELTS Lingo hy vọng rằng với những kiến thức mà IELTS Lingo đã chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập và ôn luyện nhé!

Chúc các bạn thành công!

Thiết kế website bởi webmoi.vn