TIẾN SĨ DANE TRUONG

‘Good Things Take Time’

Dane Truong là ai?

Anh là Founder của Lingo Connector. Sinh ra và lớn lên ở miền Trung, như bao thế hệ trước đó thầy Dane cũng gặp không ít khó khăn khi học tiếng Anh, tuy nhiên bằng ý chí và quyết tâm vươn lên không bao giờ từ bỏ giấc mơ du học, thầy Dane sau khi học xong đại học đã đạt được học bổng để học Master tại Đại học Maryland (Hoa Kỳ), sau đó thầy tiếp tục học lên Nghiên cứu sinh và hoàn thành chương trình Tiến sĩ của đại học Victoria (NewZealand). Lingo được hình thành từ khi thầy đang học tập và làm việc tại NewZealand với sứ mệnh kết nối người Việt học tiếng Anh với bạn bè quốc tế thông qua hoạt động Free Tourguide giao lưu văn hóa.

“Ảnh hưởng của bạn quyết định bởi giá trị bạn đem lại cho người khác”

Lingo Connector là một cầu nối, một điểm đến uy tín với người học tiếng Anh và bạn bè quốc tế mong muốn tìm kiếm cơ hội tại Việt Nam.

ceo-truong-tuan-dung

Câu chuyện khởi nghiệp

Năm 2016 sau khi đi hội thảo ở Đan Mạch và chuyến du lịch vòng quanh Châu Âu điều mà mình rút ra đó là quốc gia nào mà người dân có khả năng sử dụng Tiếng Anh tốt, họ giàu có và thịnh vượng hơn những quốc gia khác mặc dù cũng nằm trong khối EU.

Từ trải nghiệm bản thân mình thấy rằng người Hà Lan, Đức, Đan Mạch có khả năng sử dụng Tiếng Anh tốt hơn hẳn những quốc gia khác như Tây Ban Nha và Ý, và thực tế mình thấy thì họ cũng giàu có hơn. Vậy nên suy rộng ra tý đó là Tiếng Anh là công cụ và phương tiện không thể thiếu cho sự thịnh vượng của cá nhân và cả quốc gia.

Một người bạn Đan Mạch nói với mình rằng: “đất nước tao thì nhỏ, nên chúng tao học Tiếng Anh để giao tiếp với thế giới”. Một thái độ thực sự khiêm tốn và đáng khâm phục. Việt Nam thực sự không phải và chưa phải là quốc gia lớn, nên anh em ta cũng cần xác định học học Tiếng Anh để giao tiếp với thế giới thôi.

Và mình nghĩ mình cần làm điều gì đó cho cộng đồng, làm sao để người Việt tốt hơn về Tiếng Anh để giao tiếp với thế giới. Mình đã làm và trải nghiệm nhiều, mình thấy việc tương tác nhiều với người nước ngoài, tiếng Anh lên rất nhanh, và thực sự hiệu quả.

Trong chuyến đi công tác Châu Âu, là dân ‘du lịch bụi’ tôi rất có mong muốn kết nối với người địa phương để trải nghiệm thực sự cuộc sống của họ. Mong muốn là vậy, nhưng thực sự tôi không tìm được ai dù đã thử rất nhiều cách với Facebook và Couchsufing. Tôi tự hỏi bản thân, chắc có lẽ “họ không có nhu cầu kết nối chăng?” . Liên tưởng đến Việt Nam, tôi tin rằng, sẽ rất nhiều bạn sẵn sàng kết nối với người nước ngoài để học tiếng Anh để “phá vỡ rào cản ngôn ngữ và văn hoá”

Quay về NewZealand để tiếp tục hành trình Nghiên cứu sinh của mình và nhân tố tiếp theo xuất hiện thúc đẩy cho sự ra đời của Lingo Connector. Như nhiều du học sinh khác, Dane Truong cũng hay giao lưu với hội người Việt Nam, và qua những câu chuyện, tôi nhận ra rằng: nếu bạn vượt qua được “rào cản ngôn ngữ” và đặt chân đến một đất nước nói tiếng Anh, cơ hội cho bản thân là rất lớn. Một người làm việc ở nước ngoài (nó đúng với cả Mỹ, Canada, Úc và các nước châu Âu khác nơi tôi đã đến) có thu nhập và có tiền Saving nhiều hơn chục lần một người một người làm chung một nghề nghiệp. Chưa kể, họ có thể đem lại cơ hội cho nhiều người khác trong gia đình hay bạn bè.

Tôi lại liên tưởng đến những người bạnChâu Á khác gần Việt Nam như Philipines, Singapore, Malaysia, họ có tiếng Anh tốt hơn và cơ hội nghề nghiệp và kinh tế cũng tốt hơn hẳn. Điều này thực sự buộc tôi phải suy nghĩ.

dane-truong

Kết quả là, tổng hoà những yếu tố trên đã thôi thúc tôi phải ‘làm một điều gì đó’ để phá vỡ những rào cản ngôn ngữ cho người Việt Nam. Tôi nói chuyện với em trai mình, cũng là một người học tiếng Anh, bạn ấy đã rất thích thú với ý tưởng về một cộng đồng và ‘platform’ giúp người Việt vượt qua ‘rào cản ngôn ngữ’. Tôi tiếp tục nói chuyện với các người bạn khác đang sống và làm việc tại NewZealand và thật hạnh phúc, tất cả mọi người đều ủng hộ sự ra đời của “Lingo Connector”– Nơi người Việt Nam và bạn bè quốc tế có thể giao lưu ngôn ngữ và văn hoá.

Cuối cùng mình cùng em trai mình James Truong hiện đang sống và làm việc tại Canada và các anh em khác như Hieu Pham, Pate Trần, Trương Đức. Twin Nguyen, Linh Ha, Cơm Chùa, Thang Vu, Quoc Nguyen Minh, Mực Kim Khoai, Thanh Hà, Mai Anh Ton, Trịnh Thủy, Huy Nguyen, Le Hoang Thanh lập ra Lingo Connector – Vietnamese Free Local Hosts và Lingo Connector – Education để giúp mọi người xóa bỏ rào cản ngôn ngữ và kết nối với thế giới.

Xuyên suốt quá trình sống, làm việc và học tập tại NewZealand, mình cùng các bạn đã xây dựng Fage Page Lingo Connector – Vietnamese Free Local Hosts và Group cộng đồng kết nối người Việt và du khách thông qua hình thức FREE Tourguide. Đồng thời  Website Lingoconnector.com (100% tiếng Anh) để cung cấp thông tin cần thiết cho khách du lịch đến Việt Nam như địa điểm du lịch, lễ hội, địa điểm ăn uống, Homestay Free, dịch vụ Free Tourguide và quan trọng là hổ trợ người nước ngoài tìm Job ở Việt Nam.

Năm 2019, sau khi hoàn thành xong chương trình tiến sĩ, về Việt Nam mình và các bạn đã chính thức đăng ký pháp nhân cho Lingo Connector. Từ đó Lingo chính thức hoạt động Offline hổ trợ các bạn học tiếng Anh và khách du lịch có nhu cầu kết nối với người địa phương. Mạng lưới kết nối rộng khắp từ bắc vào nam.

Song song với đào tạo IELTS, Lingo thường xuyên tổ chức các khóa Training Tourguide FREE cho các bạn có nhu cầu muốn học kỹ năng Tourguide hay cách nói chuyện, giao lưu với người nước ngoài. Hàng tuần Lingo thường xuyên đón các bạn khách nước ngoài đến Lingo để giao lưu và đi Tour FREE với các bạn Tourguide tình nguyện.

“Sự hợp tác bền vững có được khi chúng ta đặt quyền lợi đối tác ít nhất ngang hàng quyền lợi của mình”

he-sinh-thai-lingo

Giá trị hướng đến

Hướng đến mục tiêu chung là tiếng Anh không còn là rào cản để người Việt bước ra thế giới. Mở ra con đường du học, làm việc và định cư cho người Việt Nam. Tiếng Anh không là tất cả, không là yếu tố quyết định thành công, nhưng tiếng Anh giúp người học có nhiều con đường để đi, có nhiều cánh cửa để thành công hơn.

Định hướng tương lai

Xuất phát từ khát khao đem lại nhiều giá trị hơn nữa cho cộng đồng và người học tiếng Anh, Lingo Group sẽ tập trung vào 3 lĩnh vực chính sau

  • Đào tạo tiếng Anh chuyên nghiệp (IELTS, Tiếng Anh Doanh nghiệp, Kids)
  • Phát triển mô hình 3 tầng (Café Lingo for FREE tourguide – Đào tạo tiếng Anh – Homestay)
  • Hổ trợ Job cho người nước ngoài ở Việt Nam

Tầm nhìn và sứ mệnh

Lingo Connector là một cầu nối, một điểm đến uy tín với người học tiếng Anh và bạn bè quốc tế mong muốn tìm kiếm cơ hội tại Việt Nam.

Dane Truong và đồng sự đã và đang xây dựng Lingo thành Tập đoàn công nghệ giáo dục quốc tế và hổ trợ nguồn nhân lực người nước ngoài lớn nhất Việt Nam.

Theo dõi Dane Truong tại

Bài viết nổi bật

Hẹn tư vấn tại IELTS LINGO

tourguid lingo25
Thiết kế website bởi webmoi.vn