Học IELTS cho người mất gốc

Hiện tại, nhu cầu đạt được chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, IELTS, đang được các bạn sinh viên và anh chị đi làm tập trung hướng đến vì độ hoàn thiện tiếng Anh mà các bài thi IELTS mang lại.

Bên cạnh với nhu cầu thi, nhu cầu ôn luyện và học tập một chứng chỉ quốc tế cũng gặp phải nhiều khó khăn đặc biệt là các bạn mới bắt đầu. ” Học IELTS từ mất gốc”, ” Học IELTS cho người mới bắt đầu”, “Tự luyện IELTS”, là những thắc mắc mà các bạn thường gặp. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn các vấn đề này.

Hiểu và làm quen với IELTS

Đối với những người mới bắt đầu học IELTS, bạn hãy chắc rằng mình đã tự mình trau dồi kiến thức tiếng Anh rồi mới tìm hiểu sâu hơn về IELTS.

 

IELTS là gì?

IELTS – viết tắt của International English Language Testing System – là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế gồm 4 kỹ năng nghe nói đọc viết, được sáng lập bởi Hội đồng ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP (Úc). Cả IELTS General và IELTS Academic là 2 hình thức phổ biến trong hệ thống, và tùy vào mục đích sử dụng IELTS mà học viên lựa chọn hình thức thi cho phù hợp

Với các bạn mới bắt đầu , chưa biết gì về IELTS, hay mất gốc, mọi người đừng cố gắng nhồi nhét kiến thức IELTS hoặc mua tài liệu về cách đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Khi không có nền tảng vững chắc, những nội dung về IELTS sẽ khiến bạn cảm thấy áp lực và không tiếp thu được chúng. Hãy cứ từ từ từng bước một với quá trình học IELTS của mình.

Những chuẩn bị để học IELTS 

Kiến thức căn bản luôn là nền tảng và yếu tố giúp bạn bắt đầu tự học IELTS ở nhà hiệu quả

Tìm mua một bộ tài liệu tiếng Anh ở mức căn bản. Các bộ tài liệu khác nhau sẽ có cách tiếp cận tiếng Anh khác nhau. Các bạn nên tham khảo các nhà xuất bản uy tín trên thế giới và thử đọc nội dung để biết được nội dung sách có phù hợp với mình chưa. …

Tự học không chỉ là sử dụng sách vở tài liệu. Bạn có thể bắt đầu học tiếng Anh thông qua đam mê ca hát, tiếp cận tiếng Anh bằng các bài hát hoặc các nội dung phim bằng tiếng Anh hoặc đọc một mẫu tin bằng tiếng Anh.

Khởi động hệ thống chiến đấu với IELTS

Sau khi đã chọn cho mình một bộ tài liệu tiếng Anh, việc cần làm của các bạn là bắt tay vào việc học. Nếu như lúc nào bạn cũng bắt đầu với những bài học về ngữ pháp nhàm chán, hãy bắt đầu với những hướng dẫn về phần Speaking và Listening. 

Hãy chú trọng hơn phần phát âm. Người khá tiếng Anh sẽ biểu hiện độ hoàn thiện vốn tiếng Anh qua cách họ nghe, họ nói. Không ai có thể chê tiếng Anh của bạn khi bạn nói hay.

Qua một thời gian làm quen với tiếng Anh, hãy trang bị ngay cho mình những tài liệu IELTS ngay nhé. Thông quan nền tảng tiếng Anh đã chuẩn bị trước đó, bạn có thể tự tin nghiên cứu các tài liệu IELTS. Chăm chỉ trau dồi kiến thức về bài thi, các chủ đề trong IELTS sẽ giúp bạn dẫn dần cải thiện tất cả  các kỹ năng. 

Đối với IELTS, bạn cần xây dựng nền tảng tiếng Anh với 3 giá trị cốt lõi là phát âm, ngữ pháp và từ vựng. Bắt đầu học IELTS cho người mất gốc không khó. Bất kỳ ngôn ngữ nào cũng cần thời gian sử dụng để trở nên nhuần nhuyễn. Đừng để chứng chỉ IELTS trở thành rào cản cho các kế hoạch tương lại của bạn.

Thiết kế bởi webmoi.vn