IELTS British Council là gì? – Sự khác biệt giữa IELTS British Council và IDP

Một số bạn thắc mắc IELTS British Council là gì và nó có khác gì với IELTS IDP. Vì vậy để giải đáp những thắc mắc đó của các bạn, Lingo Connector đưa ra bài viết này. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về IELTS British Council.

Tìm hiểu IELTS British Council là gì?

IELTS British Council (IELTS BC) là hội đồng thi đánh giá năng lực tiếng Anh có tên đầy đủ là International English Language Testing System được tổ chức thi bởi British Council. Nhìn chung, việc thi IELTS của British Council được chia làm 2 dạng chính như sau:

  1. IELTS Academic là thi lấy kết quả để học lên cao: Cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ hoặc có thể dùng để xin việc vào những tổ chức yêu cầu sử dụng tiếng Anh để làm việc.
  2. IELTS General Training là thi lấy kết quả để học tiếp ở cấp độ dưới đại học hoặc có thể sử dụng để làm việc, di dời đến những Quốc gia khác để sinh sống.

IELTS British Council

Dù sao đi nữa thì IELTS British Council vẫn tổ chức thi để lấy kết quả xin visa và nhập cư tại Vương Quốc Anh bao gồm: IELTS UKVI và IELTS Life Skill.

Đề thi IELTS British Council bao gồm 4 kĩ năng, đó chính là: kĩ năng nghe (Listening), kĩ năng nói (Speaking), kĩ năng đọc (Reading), kĩ năng viết (Writing). Kết quả thi được chia thành những cấp độ khác nhau: từ cấp độ 1 là cấp độ không thể sử dụng tiếng Anh và cấp độ 9 là cấp độ sử dụng tiếng Anh một cách nhuần nhuyễn.

Có thể đăng ký thi IELTS BC (British Council) bằng cách nào ?

Việc đăng kí thi không có gì khó khăn cả, phía bên British Council sẽ ưu tiên cho những ai quan tâm đều có thể đăng kí thông qua website bằng cách chọn trung tâm tổ chức thi (tỉnh) chọn vòng thi, sau đó điền thông tin đầy đủ và thanh toán tiền qua thẻ tín dụng. Ngoài ra cũng có thể liên hệ đăng ký thi tại quầy thu ngân, chi nhánh Siam Square nhưng vẫn ưu tiên đăng ký online nhiều hơn.

IELTS British Council tổ chức thi hàng tháng bằng cách chia thành các hình thức như sau:

  1. Thi trên giấy (Paper-Delivered) là làm đề thi trên giấy thi thường. Đối với đề thi nói sẽ thi với người kiểm tra là người bản ngữ bình thường trong trường hợp Academic Modules tổ chức thi mỗi tháng 4 lần. Còn thi theo kiểu General Training Modules tổ chức thi mỗi tháng khoảng 2 lần. Thời gian chờ kết quả thi đối với hình thức thi trên giấy là khoảng 2 tuần tính từ ngày thi xong.
  2. Thi trên máy (Computer-Delivered) là làm đề thi trên máy tính của hội đồng tổ chức thi. Đối với phần thi nói sẽ thi với người kiểm tra là người bản ngữ bình thường, không phải thi trên máy tính như những phần khác. Hình thức thi này cũng được tổ chức thi hàng tháng nhưng chu kì thi có tần nhiều hơn so với hình thức thi trên giấy, tổ chức thi không dưới 10 lần. Thời gian chờ kết quả thi là khoảng 5 ngày tính từ ngày thi xong.

IELTS British Council với IDP (Regular) khác nhau như thế nào?

Đôi nét về IELTS BC (British Council) IELTS IDP

Như các bạn đã biết thì IELTS là kỳ thi quốc tế được tổ chức nhằm đánh giá trình độ tiếng Anh của các thí sinh với mục đích du học, định cư hay tìm kiếm cơ hội việc làm tại những tập đoàn đa quốc gia. Tại kỳ thi IELTS, thí sinh sẽ phải hoàn thành 4 bài thi năng lực tương đương với các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

IELTS được đồng sở hữu bởi 3 thành viên: Hội đồng khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge (Cambridge English Language Assessment), Hội đồng Anh BC (British Council) và Tổ chức giáo dục Úc IDP. Tại Việt Nam, kỳ thi IELTS do BC cùng IDP chịu trách nhiệm quảng bá và tổ chức.

Trong đó, Hội đồng Anh BC là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh. Hội đồng Anh hoạt động tại hơn 100 quốc gia trên thế giới trong các lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa, ngôn ngữ tiếng Anh, giáo dục và xã hội. Còn về IDP Education, đây là tổ chức giáo dục toàn cầu chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn du học và tổ chức các kỳ thi kiểm tra năng lực Anh ngữ, trong đó có bao gồm cả IELTS.

https://www.idp.com/

IELTS British Council

So sánh giữa IELTS BC (British Council) và IELTS IDP

1. Sự khác biệt về đề thi

Mặc dù cả 2 đơn vị IELTS British Council và IELTS IDP đều chịu trách nhiệm quảng bá và tổ chức kỳ thi IELTS tại Việt Nam thế nhưng tổ chức chịu trách nhiệm biên soạn đề thi là Hội đồng khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge – đồng sở hữu kỳ thi IELTS. Hơn nữa, IELTS là một kỳ thi chuẩn hóa, dù bạn thi tại BC hay IDP thì đề thi của cả 2 bên đều như nhau.

2. Giám khảo và cách chấm điểm

Đa phần các thí sinh khi đăng ký thi IELTS đều đặt ra câu hỏi rằng giữa IELTS British Council và IELTS IDP thì đâu sẽ là nơi chấm điểm dễ hơn. Tuy nhiên trên thực tế, các giám khảo ở BC và IDP đều được đào tạo một cách bài bản và bắt buộc phải tuân theo bản hướng dẫn chấm điểm chặt chẽ nhằm đánh giá chính xác nhất năng lực của từng thí sinh.

Kỹ năng Reading và Listening là thang điểm mẫu, cách quy đổi số câu trả lời đúng sang điểm cũng có sẵn. Vì vậy, cách chấm điểm bài Reading và Listening tại 2 hội đồng thi này là hoàn toàn giống nhau. Thế nhưng, kỹ năng Speaking và Writing sẽ được các giám khảo trực tiếp chấm điểm. Tuy nhiên như đã đề cập, các giám khảo dù là BC hay IDP thì họ đều đã trải qua quá trình đào tạo cùng những tiêu chí chấm điểm được chuẩn hóa trên toàn thế giới nhằm đánh giá thực lực thí sinh một cách khách quan và chính xác nhất. Vậy nên sẽ không có chuyện thi ở BC dễ được điểm cao hơn ở IDP và ngược lại.

Giám khảo của BC và IDP đều dựa trên những tiêu chí đã được chuẩn hóa để chấm điểm bài thi. Giám khảo của BC và IDP đều dựa trên những tiêu chí đã được chuẩn hóa để chấm điểm bài thi (Nguồn: Giáo dục Việt Nam)

3. Giọng nói (Accent)

Mặc dù BC của Anh và IDP của Úc nhưng trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi các hội đồng sẽ dùng nhiều loại accent khác nhau. Nếu bạn nghĩ rằng trong phần thi Speaking thí sinh cần phải nói giọng Anh – Anh ở BC và giọng Anh – Úc ở IDP để đạt điểm cao thì điều này hoàn toàn không chính xác.

Giám khảo không quan tâm tới giọng nói bạn sử dụng mà họ sẽ chú ý xem thí sinh diễn đạt có dễ hiểu hay không không. Điều này có nghĩa là mọi người hoàn toàn có thể sử dụng bất kỳ accent nào miễn là bạn diễn đạt mạch lạc, trôi chảy, biết sử dụng các cấu trúc câu đa dạng, thể hiện vốn từ vựng phong phú.

4. Cơ sở vật chất

IELTS British Council và IELTS IDP là 2 hội đồng lớn chịu trách nhiệm tổ chức các kỳ thi IELTS tại Việt Nam. Vì vậy, các đơn vị đều có trang bị cơ sở vật chất giúp thí sinh hoàn thành bài thi một cách thoải mái và tốt nhất. Hiện nay, cả IELTS British Council và IELTS IDP đã trang bị tai nghe hiện đại để giúp thí sinh tập trung cũng như hỗ trợ tốt hơn để mọi người hoàn thành phần thi Listening với kết quả như mong muốn.

British Council và IDP được coi là những hội đồng tổ chức thi đạt tiêu chuẩn như nhau kể cả sử dụng đề thi cũng sử dụng đề thi như nhau trong mỗi kì thi. Điểm đạt được từ British Council hay IDP đa phần đều có thể sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Có tổ chức chia các hình thức thi như nhau ví dụ như: Academic và General. Ngoài ra cũng tổ chức thi IELTS for UKVI, IELTS Life Skill như nhau. Đối với vấn đề thiết bị trong phòng thi cũng được coi là đạt tiêu chuẩn như nhau. Thêm vào đó còn có thể chọn ngày thi nói (Speaking) được như nhau nữa.

Tổng kết

Qua bài viết này Lingo Connector đã chia sẻ cho bạn những thông tin cần thiết để bạn hiểu rõ hơn về IELTS British Council cũng như sự khác biệt giữa British Council và IDP. Tuy nhiên dù lựa chọn đăng ký thi tại tổ chức nào thì cũng đừng quên trau dồi cho bản thân đầy đủ kiến thức và kỹ năng cho kỳ thi IELTS này nhé.

Nội dung liên quan

ℹ️ LINGO CONNECTOR ℹ️
🏣 195/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, p17, Q. Bình Thạnh.
☎ Hotline: 0287 303 8596

BE VALUABLE

NOT AVAILABLE...

Khoá Học

02873038596