SOẠN SỔ TAY TỪ VỰNG CHO NHIỀU TOPIC ĐỂ ĐẠT ĐIỂM IELTS WRITING, READING, SPEAKING 7.0!

I. Vì sao nên soạn sổ tay từ vựng cho IELTS WRITING, SPEAKING và READING
Đối với các học sinh học lớp 1 kèm 1 IELTS online của IELTS TUTOR, bắt buộc phải soạn sổ tay từ vựng cho các bài writing task 2, từng dạng mới cho task 1 và IELTS SPEAKING và Reading, điều này sẽ giúp các bạn cải thiện rất nhiều về vốn từ
1. Với IELTS WRITING
Có sẵn sổ tay từ vựng cho từng Topic thường gặp trong IELTS Writing Task 2, việc này rất quan trọng, sẽ tiết kiệm thời gian cho các bạn rất nhiều. Bạn thử tưởng tượng bạn mất thời gian viết xong từng topic soạn sổ tay từ vựng cho từng topic sẽ đỡ mất công và thời gian hơn bao nhiêu so với việc cập rập đến lúc thi mới lo soạn từ vựng theo từng topic, lúc đó cũng chả nhớ gì.

• Với sổ tay từ vựng, bạn nên ôn luyện hàng ngày, đến lúc thi chỉ cần rà soát ôn một lượt nữa là an tâm đi thi, chưa kể các bạn học sinh của IELTS TUTOR còn được giáo viên chấm kĩ sổ tay nên chỉ cần ôn kĩ sổ tay đó là đã đủ hành trang.
  • Sổ tay từ vựng trong IELTS WRITING TASK 2, các bạn chú ý nên làm theo từng Topic ví dụ như Environment,… các topic thường gặp trong IELTS.
  • IELTS WRITING TASK 1, các bạn nên soạn theo từng dạng bài, ví dụ như soạn sổ tay từ vựng cho Line graph, cho Process và Map để khi gặp bài dạng đó thì đã có sẵn chừng đó từ cho từng dạng để dùng
2. Với IELTS SPEAKING
  • Với IELTS SPEAKING, các bạn nên soạn sổ tay từ vựng cũng chia theo từng topic thường gặp trong Part 1, 2 và 3 ví dụ như Part 1 topic thường gặp sẽ là Study thì các bạn nên thủ sẵn một số từ các bạn thường sử dụng trong Topic Study. Part 2 nên soạn sổ tay theo từng dạng đề thường gặp như Describe a person thì soạn sẵn những từ vựng mô tả người thường dùng. Part 3 dạng câu hỏi so sánh giữa hiện tại, quá khứ và tương lai nên soạn trước từ vựng thường được sử dụng cho dạng câu hỏi này để có thể sử dụng kịp thời.
3. Với IELTS READING
  • Với IELTS READING, điều quan trọng nhất là làm kĩ chứ không phải làm thật nhiều bài là sẽ có kết quả cao, việc làm kĩ sẽ bao gồm hiểu rõ bản chất câu sai, câu đúng và vì sao lại sai.
  • Bên cạnh hiểu rõ và giải thích được vì sao đáp án là sai (học viên của IELTS TUTOR ở lớp 1 kèm 1, sẽ giải thích kĩ từng câu làm sai để giáo viên check ở lần làm cuối) để đảm bảo hiểu 100% đáp án đó vì sao lại như thế để không bao giờ mắc lỗi nữa. Điều quan trọng nhất sau khi làm bài Reading IELTS, là các em nên soạn sổ tay từ vựng, học những từ nên học trong bài đọc IELTS READING các em vừa làm.
  • Chọn những từ thường gặp thay vì từ nào cũng học
  • Sau đó học đi học lại những từ đó, học viên IELTS TUTOR thì bắt buộc các em phải làm điều này, và được giáo viên check lại để đảm bảo các em chọn đúng từ để học tránh lan man
  • Chọn kĩ lưỡng từ cần học trong các bài đọc, các em sẽ dần dần có những vốn từ cơ bản thường gặp nhất trong các bài đọc IELTS READING, vì có rất nhiều từ thường gặp được sử dụng đi sử dụng lại, nên việc làm sổ tay sẽ giúp rất nhiều.
II. Cách soạn & học sổ tay từ vựng cho IELTS WRITING, SPEAKING và READING
Về cách soạn từ vựng sổ tay cho các kĩ năng IELTS, các em sẽ tham khảo kĩ ở đây
III. Những sai lầm trong soạn sổ tay từ vựng cho IELTS WRITING, SPEAKING và READING nên tránh
  • Chỉ nên soạn tầm 20 từ cho IELTS WRITING, SPEAKING để học cho có trọng tâm. Việc soạn và học 20 từ cho từng topic sẽ giúp các em tránh lan man, khi đi thi gặp topic đó thì 20 từ sẽ cô đọng hiện ra trong đầu để mình viết luôn