Tổng hợp các website luyện Listening dành cho người mới bắt đầu

Kỹ năng nghe là một phần rất quan trọng của giao tiếp tiếng Anh. Để trau đồi tốt kỹ năng này, buộc bạn phải phát triển 3 yếu tố vê phát âm, từ vựng và phản xạ. Hôm này Lingo Connector sẽ giới thiệu đến cho các bạn những website luyện Listening vô cùng hiệu quả. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Các website luyện Listening hiệu quả

 1. British Council

Giao diện thân thiện với cả học sinh và giáo viên. Bài tập, đáp án và transcript đều có dạng bản PDF. Ngoài ra British Council còn có các chuyên mục khác nhằm cải thiện kĩ năng nghe và giới thiệu về đất nước, văn hóa, ngôn ngữ và con người nước Anh.

 2. Ed TED Lessons worth sharing

Mặc dù các bài nghe không chia theo các cấp độ và chủ yếu dành cho học sinh trình độ Advanced nhưng một vài bài nghe khá dễ. Vì vậy học sinh ở trình độ B2 trở lên vẫn có thể luyện nghe qua trang web này. Ngoài ra, chính bạn cũng có thể tự tạo bài giảng của riêng mình.

3. ELLLO

Có 7 loại hoạt động khác nhau và đa dạng về giọng điệu. Tương tự như listen a minute, Ello cũng tổng hợp khác nhiều các bài nghe ngắn với nhiều giọng đọc khác nhau để bạn làm quen với các accent.
Tuy nhiên các video không được sắp xếp một cách khoa học.

4. Spotlight English

Trang web quá quen thuộc với các bạn đang mất gốc tiếng Anh với giọng đọc chuẩn, dễ nghe theo các chủ đề nóng, thời sự. Rất thích hợp cho các bạn luyện tai mỗi ngày. 

5. Breaking News English

Đây là một trang tin tức tiếng Anh, được cập nhật nhiều tin tức phong phú. Đối với các bạn mới bắt đầu thì có thể hơi khó, nên chọn level 1,2 để phù hợp. Hơn nữa, trang web này còn có cả giọng Anh và giọng Mỹ nên giúp bạn làm quen với 2 accent này cho cùng một bài đọc nữa nhé.

 6. Story nory

Trang web tổng hợp các audibook là truyện cổ tích, truyện thần thoại, thơ đến những câu chuyện giáo dục. Website khá dễ nghe, dành cho các bạn đang muốn bắt đầu lại quá trình học tiếng Anh của mình.

 7. Listen a minute

Website tổng hợp các bài nghe chỉ có 1 phút, khá ngắn nên không gây mệt mỏi cho người nghe. Có khá nhiều chủ đề cho các bạn lựa chọn tùy theo sở thích hay sự quan tâm của mình để tạo hứng thú học tập tốt hơn.

8. Esl fast

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm tin tức hay các story… thì trang web này đều đáp ứng được nhu cầu cho bạn. Website theo chuẩn Anh – Mỹ, giọng chậm và dễ nghe lắm nhé!

 9. Listen and write

Trang luyện nghe, chép chính tả cực hay với các bài tập cho các bạn luyện tập luôn được nhé.

10. News in levels

Các bài nghe với trình độ bắt đầu (beginner), sau đó bạn có thể luyện tập với 4 kỹ năng Nghe Nói Đọc Viết với những hướng dẫn cụ thể nhất.

11. Esl lab

Với những bạn ở trình độ mới bắt đầu thì có thể lựa chọn trình độ dễ (easy) sau đó tăng dần trình độ lên để cải thiện nhé.

 12. Talk English

Trang web này có các hoạt động như chép chính tả, nghe chọn tranh ở cấp độ thấp. Đối với sinh viên có trình độ cao thì trang web vẫn có các bài chép chính tả một câu chuyện hoặ một vài câu hỏi kiểm tra kĩ năng hiểu. Tuy nhiên cấp độ nghe “advanced” vẫn khá dễ.

 13. Randall’s ESL Cyber Listening Lab

Điểm cộng cho Randall’s ESL Cyber Listening Lab dành cho các hoạt động sau khi nghe và mục Từ vựng giúp bạn có thể học cách phát âm các từ theo từng chủ đề khác nhau.
Trên đây các Website tốt nhất để luyện Listening dành cho những người mới bắt đầu học tiếng anh. Lingo hy vọng rằng thông qua bài viết này, các bạn có thêm thật nhiều thông tin để có thể lựa chọn cho bản thân những cách ôn luyện IELTS phù hợp nhất. Ngoài ra, trong quá trình ôn luyện mà gặp khó khăn, các bạn có thể tham khảo khoá học IELTS tại Lingo để có được lộ trình học tập hiệu quả nhất nhé!

Thiết kế bởi webmoi.vn