Giải Pháp IELTS Cho Người Mất Gốc

DANE TRUONG - Tiến sĩ hướng nghiệp triệu view

‘Good Things Take Time’

Dane Truong - Tiến sĩ hướng nghiệp triệu view

Anh là Founder của Lingo Connector. Sinh ra và lớn lên ở miền Trung, như bao thế hệ trước đó Tiến sĩ Dane Truong cũng gặp không ít khó khăn khi học ngoại ngữ, tuy nhiên bằng ý chí và quyết tâm vươn lên không bao giờ từ bỏ giấc mơ du học, thầy Dane sau khi học xong đại học đã đạt được học bổng để học Master tại Đại học Maryland (Hoa Kỳ), sau đó thầy tiếp tục học lên Nghiên cứu sinh và hoàn thành chương trình Tiến sĩ của đại học Victoria (NewZealand). 

Lingo được hình thành từ khi thầy đang học tập và làm việc tại NewZealand với sứ mệnh ban đầu là để kết nối người Việt học tiếng Anh với bạn bè quốc tế thông qua hoạt động Free Tourguide giao lưu văn hóa. 

Thầy làm việc trong nhiều lĩnh vực, được học tập nhiều tinh hoa kiến thức vả phương đông và phương tây nên những chia sẽ của thầy về hướng nghiệp trở thành một xu hướng trong lựa chọn nghề nghiệp. Vì những chia sẽ triệu view về giáo dục, du học, hướng nghiệp, cộng đồng mạng đã gọi thầy với biệt danh ‘Tiến sĩ hướng nghiệp triệu view‘. 

“Giá trị chúng ta đem lại cho người khác quyết định chúng ta là ai” – Dane Truong 

DAne truong

Câu chuyện khởi nghiệp

Năm 2016 sau khi đi hội thảo ở Đan Mạch và chuyến du lịch vòng quanh Châu Âu điều mà mình rút ra đó là quốc gia nào mà người dân có khả năng sử dụng Tiếng Anh tốt, họ giàu có và thịnh vượng hơn những quốc gia khác mặc dù cũng nằm trong khối EU.

Từ trải nghiệm bản thân mình thấy rằng người Hà Lan, Đức, Đan Mạch có khả năng sử dụng Tiếng Anh tốt hơn hẳn những quốc gia khác như Tây Ban Nha và Ý, và thực tế mình thấy thì họ cũng giàu có hơn. Vậy nên suy rộng ra tý đó là Tiếng Anh là công cụ và phương tiện không thể thiếu cho sự thịnh vượng của cá nhân và cả quốc gia.

Một người bạn Đan Mạch nói với mình rằng: “đất nước tao thì nhỏ, nên chúng tao học Tiếng Anh để giao tiếp với thế giới”. Một thái độ thực sự khiêm tốn và đáng khâm phục. Việt Nam thực sự không phải và chưa phải là quốc gia lớn, nên anh em ta cũng cần xác định học học Tiếng Anh để giao tiếp với thế giới thôi.

Và mình nghĩ mình cần làm điều gì đó cho cộng đồng, làm sao để người Việt tốt hơn về Tiếng Anh để giao tiếp với thế giới. Mình đã làm và trải nghiệm nhiều, mình thấy việc tương tác nhiều với người nước ngoài, tiếng Anh lên rất nhanh, và thực sự hiệu quả.

Trong chuyến đi công tác Châu Âu, là dân ‘du lịch bụi’ tôi rất có mong muốn kết nối với người địa phương để trải nghiệm thực sự cuộc sống của họ. Mong muốn là vậy, nhưng thực sự tôi không tìm được ai dù đã thử rất nhiều cách với Facebook và Couchsufing. Tôi tự hỏi bản thân, chắc có lẽ “họ không có nhu cầu kết nối chăng?” . Liên tưởng đến Việt Nam, tôi tin rằng, sẽ rất nhiều bạn sẵn sàng kết nối với người nước ngoài để học tiếng Anh để “phá vỡ rào cản ngôn ngữ và văn hoá”

Quay về NewZealand để tiếp tục hành trình Nghiên cứu sinh của mình và nhân tố tiếp theo xuất hiện thúc đẩy cho sự ra đời của Lingo Connector. Như nhiều du học sinh khác, Dane Truong cũng hay giao lưu với hội người Việt Nam, và qua những câu chuyện, tôi nhận ra rằng: nếu bạn vượt qua được “rào cản ngôn ngữ” và đặt chân đến một đất nước nói tiếng Anh, cơ hội cho bản thân là rất lớn. Một người làm việc ở nước ngoài (nó đúng với cả Mỹ, Canada, Úc và các nước châu Âu khác nơi tôi đã đến) có thu nhập và có tiền Saving nhiều hơn chục lần một người một người làm chung một nghề nghiệp. Chưa kể, họ có thể đem lại cơ hội cho nhiều người khác trong gia đình hay bạn bè.

Tôi lại liên tưởng đến những người bạnChâu Á khác gần Việt Nam như Philipines, Singapore, Malaysia, họ có tiếng Anh tốt hơn và cơ hội nghề nghiệp và kinh tế cũng tốt hơn hẳn. Điều này thực sự buộc tôi phải suy nghĩ.

dane-truong

Kết quả là, tổng hoà những yếu tố trên đã thôi thúc tôi phải ‘làm một điều gì đó’ để phá vỡ những rào cản ngôn ngữ cho người Việt Nam. Tôi nói chuyện với em trai mình, cũng là một người học tiếng Anh, bạn ấy đã rất thích thú với ý tưởng về một cộng đồng và ‘platform’ giúp người Việt vượt qua ‘rào cản ngôn ngữ’. Tôi tiếp tục nói chuyện với các người bạn khác đang sống và làm việc tại NewZealand và thật hạnh phúc, tất cả mọi người đều ủng hộ sự ra đời của “Lingo Connector”– Nơi người Việt Nam và bạn bè quốc tế có thể giao lưu ngôn ngữ và văn hoá.

Cuối cùng mình cùng em trai mình James Truong hiện đang sống và làm việc tại Canada và các anh em khác như Hieu Pham, Pate Trần, Trương Đức. Twin Nguyen, Linh Ha, Cơm Chùa, Thang Vu, Quoc Nguyen Minh, Mực Kim Khoai, Thanh Hà, Mai Anh Ton, Trịnh Thủy, Huy Nguyen, Le Hoang Thanh lập ra Lingo Connector – Vietnamese Free Local Hosts và Lingo Connector – Education để giúp mọi người xóa bỏ rào cản ngôn ngữ và kết nối với thế giới.

Xuyên suốt quá trình sống, làm việc và học tập tại NewZealand, mình cùng các bạn đã xây dựng Fage Page Lingo Connector – Vietnamese Free Local Hosts và Group cộng đồng kết nối người Việt và du khách thông qua hình thức FREE Tourguide. Đồng thời  Website Lingoconnector.com (100% tiếng Anh) để cung cấp thông tin cần thiết cho khách du lịch đến Việt Nam như địa điểm du lịch, lễ hội, địa điểm ăn uống, Homestay Free, dịch vụ Free Tourguide và quan trọng là hỗ trợ người nước ngoài tìm Job ở Việt Nam.

Năm 2019, sau khi hoàn thành xong chương trình tiến sĩ, về Việt Nam mình và các bạn đã chính thức đăng ký pháp nhân cho Lingo Connector. Từ đó Lingo chính thức hoạt động Offline hỗ trợ các bạn học tiếng Anh, chủ yếu là IELTS và khách du lịch có nhu cầu kết nối với người địa phương. Mạng lưới kết nối rộng khắp từ bắc vào nam.

Song song với đào tạo IELTS, Lingo thường xuyên tổ chức các khóa Training Tourguide FREE cho các bạn có nhu cầu muốn học kỹ năng Tourguide hay cách nói chuyện, giao lưu với người nước ngoài. Hàng tuần Lingo thường xuyên đón các bạn khách nước ngoài đến Lingo để giao lưu và đi Tour FREE với các bạn Tourguide tình nguyện. Với mô hình kết hợp, hiện IELTS Lingo được xem là trung tâm số 1 về đào tạo IELTS GENERAL tại Việt Nam. 

Năm 2020, Thầy Dane cũng đồng sự đã thành lập Lingo Visa (Lingovisa.edu.vn) để hổ trợ hướng nghiệp, giúp các bạn học sinh, sinh viên, anh chị đi làm muốn đi du học hay làm việc tại nước ngoài. Với phương châm ‘ Go Lingo – Go Global ‘ – Mục tiêu giúp mọi người trở thành công dân toàn cầu là kim chỉ nam và mục tiêu cốt lõi của Lingo Visa. Rất nhiều Clip triệu view chia sẽ về du học, hướng nghiệp đã làm Tiến sĩ Dane Truong được cộng đồng mạng đặt tên là ‘Tiến sĩ hướng nghiệp triew view‘. 

Năm 2021 thầy Dane và cộng sự tiếp tục cho ra đời CorpNec (https://corpnec.com/) công ty chuyên hổ trợ pháp lý cho người nước ngoài muốn sinh sống, làm việc, kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam. 

Corpnec (Corporation Connection) được ra đời với sự kết nối của những người anh, đồng nghiệp chuyên về Visa, giấy phép lao động, đăng ký, phát triển kinh doanh có yếu tố nước ngoài hay đầu tư bất động sản. Người nước ngoài đến sống, làm việc, kinh doanh đầu tư cần sự hổ trợ mang tính chuyên gia, nên CorpNec ra đời vì sứ mệnh đó. CorpNec hiện hổ trợ:
 
• Làm các loại Visa cho người nước ngoài
• Hỗ trợ việc làm cho người nước ngoài tại Việt Nam
• Đăng ký và hổ trợ vận hành, phát triển Doanh nghiệp
• Thủ tục kết hôn có yếu tố nước ngoài
• Đầu tư các lĩnh vực xanh và phát triển bền vững. 
 
Sứ mệnh của CorpNec là tạo dựng cầu nối giữa khách hàng từ các nước mong muốn đến thị trường Việt Nam phát triển bản thân và sự nghiệp. CorpNec chung tay hỗ trợ khách hàng đáp ứng những quy định pháp luật và phù hợp với văn hóa, tập quán của Việt Nam hướng đến sự phát triển bền vững.
TẤT CẢ VÌ MỘT VIỆT NAM GIÀU MẠNH !
———
Nếu cần thêm thông tin đầy đủ, quý anh/chị có thể ghé thăm

“Sự hợp tác bền vững có được khi chúng ta đặt quyền lợi đối tác ít nhất ngang hàng quyền lợi của mình”

Giá trị hướng đến

Hướng đến mục tiêu chung là ngoại ngữ không còn là rào cản để người Việt bước ra thế giới. Mở ra con đường du học, làm việc và định cư cho người Việt Nam. Ngoại ngữ  không là tất cả, không là yếu tố quyết định thành công, nhưng nó giúp chúng ta có nhiều con đường để đi, có nhiều cánh cửa để thành công hơn.  – Dane Truong

Lĩnh Vực Hổ Trợ Cộng Đồng

Xuất phát từ khát khao đem lại nhiều giá trị hơn nữa cho cộng đồng, Lingo Group sẽ tập trung vào 4 lĩnh vực chính sau

  • Đào tạo tiếng Anh chuyên nghiệp (IELTS, Tiếng Anh Doanh nghiệp, Kids)
  • Hướng nghiệp và hổ trợ người Việt Nam trở thành công dân toàn cầu 
  • Phát triển mô hình 3 tầng (Café Lingo for FREE tourguide – Đào tạo tiếng Anh – Homestay)
  • Hỗ trợ pháp lý cho người nước ngoài sinh sống, làm việc, kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam.

Tầm nhìn và sứ mệnh

Lingo Connector là một cầu nối, một điểm đến uy tín với người học tiếng Anh, IELTS, Du học, định cư nước ngoài và trở thành công dân toàn cầu.

Dane Truong và đồng sự đã và đang xây dựng Lingo thành Tập đoàn công nghệ giáo dục quốc tế, hỗ trợ nguồn nhân lực quốc tế và xúc tiến đầu tư nước ngoài lớn nhất Việt Nam.

Theo dõi Dane Truong tại

Bài viết nổi bật

Analiza wybitnych osób w Polsce

Polska posiada bogatą kulturę, która wywarła znaczący wpływ na rozwój sztuki, nauki, filozofii i demokracji na całym świecie. Jest to jeden z krajów, w których

Read More »
Thiết kế website bởi webmoi.vn