Giải Pháp IELTS Cho Người Mất Gốc

Chương trình tiếng Anh trẻ em YLE của Cambridge

Lựa chọn chương trình Tiếng Anh phù hợp cho trẻ ở độ tuổi từ 5 đến 11 là rất quan trọng vì ở những độ tuổi này trẻ sẽ có những tính cách và phát triển não bộ khác nhau nên cần một chương trình phù hợp giúp trẻ phát triển hoàn thiện. Hôm nay Lingo Connector Kids xin gửi đến quý phụ huynh một số thông tin về chương trình học của Cambridge.

Chương trình tiếng Anh trẻ em YLE của Cambridge dành cho các em tuổi từ 5 đến 11, được chia thành ba cấp độ:

YLE (Young Learners English) là kỳ thi Tiếng Anh thiếu nhi lứa tuổi từ 7-12 của Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Đại học Cammbridge. Kì thi bao gồm một chuỗi các bài thi tiếng Anh vui nhộn, tạo hứng thú và được thiết kế đặc biệt cho lứa tuổi thiếu nhi. 3 câp độ của YLE của Cambidge:

  • Pre-A1 Starters: thí sinh thường ở độ tuổi 5 – 7 và đã có khoảng 100 giờ học tiếng Anh
  • A1 Movers: thí sinh thường ở độ tuổi 8 – 10 tuổi và đã có khoảng 175 giờ học tiếng Anh
  • A2 Flyers: thí sinh thường ở độ tuổi 9 – 11 tuổi và đã có khoảng 250 giờ học tiếng Anh

Chứng chỉ Cambridge

Cách tính điểm thi Cambridge (Starters, Movers, Flyers)

Cách tính điểm thi Cambridge English được thể hiện qua các biểu tượng hình khiên (Logo của Cambridge) được in trên chứng chỉ với số lượng tối đa mỗi bé nhận được là 5 khiên cho mỗi kĩ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết.

Tuy không có quy định về số điểm đậu và rớt, mức điểm trung bình được xem là “đạt” hiện nay là tổng số khiên từ 10 trở lên và mỗi kĩ năng không được dưới 2 khiên.

  • Bé đạt 15 khiên là xuất sắc và đủ năng lực để tiếp tục Level tiếp theo
  • Bé đạt từ 10 đến 14 được đánh giá là giỏi và đủ khả năng tiếp tục level tiếp theo
  • Từ 7 đến 9 khiên các kỹ năng của bé khá ổn và cần trau dồi thêm.
  • Nếu chỉ đạt dưới 6 khiên bé cần chăm chỉ luyện tập và trau dồi thêm các kỹ năng.

Xem thêm: Phụ huynh có nên cho trẻ học Tiếng Anh từ độ tuổi mẫu giáo?

Bí quyết chinh phục điểm cao trong bài thi Cambridge (Starters, Movers, Flyers)

Bài thi Đọc và Viết:

Đối với bài thi này, bé phải viết chính xác, tuyệt đối không viết lắp ghép, không rõ ràng và bé sẽ bị mất điểm. Ngoài ra, bé không nên lãng phí thời gian để viết câu trả lời dài khi không cần thiết, viết đúng số từ theo hướng dẫn.

Bài thi Nghe:

Đối với bài thi Nghe, các bạn thí sinh phải nhớ mang theo bút màu (bao gồm các màu đỏ, xanh lá cây, xanh da trời, vàng, cam, hồng, tím, đen, nâu và xám) cùng với 1 chiếc bút chì/ bút mực thông thường.

Ở đầu mỗi phần, bé sẽ được nghe 1-2 ví dụ. Mỗi phần bé được nghe 2 lần, vì vậy nếu bé bỏ lỡ những câu trả lời ở lần đầu tiên, bé sẽ có cơ hội nghe lại lần hai.

Ngoài ra, các thí sinh phải đảm bảo chính tả của tất cả các từ. Riêng phần số 2, chỉ một số từ không được phát âm rõ trong băng nghe mới chấp nhận việc thí sinh viết sai chính tả.

Bài thi Đọc viết và bài thi Nghe sau khi hoàn thành sẽ được đơn vị Khảo thí Ủy quyền gửi đến Hội đồng Khảo thí Đại học Cambridge và những bài làm đó sẽ được chấm bởi Hội đồng Giám khảo.

Bài thi Nói:

Bé không nên vội vàng, hãy bình tĩnh để đưa ra câu trả lời đầy đủ nhất. Hãy nhớ nói “Hello (Xin chào), My name’s (Họ tên của con)” khi được hỏi và “Thank you (Cảm ơn), Goodbye (Tạm biệt)” khi kết thúc buổi thi. Ngoài ra, bé nên chuẩn bị luyện tập trước những câu trả lời về bản thân, gia đình, sở thích cho phần thi hỏi đáp với Giám khảo.

Bé nên lắng nghe kĩ những câu hỏi của giám khảo, nếu bé không hiểu những gì họ nói, hãy nói rằng: “I’m sorry, I don’t understand. Can you say that again, please?” (Con xin lỗi, con không hiểu? Thầy cô nói lại một lần nữa được không?)

Giám khảo hỏi thi Nói sẽ chấm trực tiếp, rồi gửi kết quả đó cùng với bài làm Nghe, Đọc và Viết tới Hội đồng Khảo thí Đại học Cambridge.

 

Trên đây là bài viết mà chúng tôi hy vọng sẽ giúp quý phụ huynh có thể tham khảo và lựa chọn khoá học phù hợp cho con em mình. Kính mới quý phụ huynh tham khảo nhiều bài viết hơn tại mục Chương trình Kids để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Đăng ký tư vấn miễn phí với
ANH NGỮ LINGO

Tiếng Anh Online Trẻ Em
Thiết kế website bởi webmoi.vn