HỌC IELTS GENERAL Ở ĐÂU?

IELTS là gì?

IELTS -viết tắt của International English Language Testing System- là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế gồm 4 kỹ năng nghe nói đọc viết, được sáng lập bởi ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP (Úc). Cả IELTS General và IELTS Academic là 2 hình thức phổ biến trong hệ thống, và tùy vào mục đích sử dụng IELTS mà học viên lựa chọn hình thức thi cho phù hợp. Hiện nay, IELTS Academic đang phổ biến hơn.

Kết quả hình ảnh cho ielts la gì

IELTS General và IELTS Academic. 

– Mục đích sử dụng làm nên sự khác biệt giữa IELTS General và IELTS Academic. IELTS Academic thường phục vụ cho sinh viên đại học – các bạn học sinh theo học tại các trường lớn có giáo trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh, nghiên cứu sinh – các bạn nghiên cứu chuyên sâu về các lĩnh vực khoa học, và một số công việc đặc thù về y tế như bác sĩ, y tá, dược sĩ, hoạt động trong phòng thí nghiệm thuốc. Trong khi đó IELTS General lại phù hợp cho người có nhu cầu nhập cư vào các nước nói tiếng Anh như UK, Canada, USA, New Zealand, Úc, Ireland; Hay làm việc cho các công ty quốc tế.

Kết quả hình ảnh cho globalization

– Hình thức thi: Cả 2 hình thức này đầu giống khuôn mẫu bài thi. IELTS General và IELTS Academic đều có 4 bài thi kiểm tra 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, nhưng chỉ khác nhau ở lượng kiến thức được truyền tải trong bài thi.Cụ thể là bài thi viết và bài thi đọc. Ở bài thi viết IELTS Academic Task 1, chúng ta sẽ chú trọng viết, nhận xét, biểu đồ số liệu. Tuy nhiên, IELTS General Task 1 lại chú trọng về viết thư, phục vụ trong công việc, đời sống hàng ngày.

Nếu như ở phần đọc IELTS Academic sẽ tập trung về những bài viết, bài báo, bài nghiên cứu mang thiên hướng học thuật thì IELTS General Reading lại liên quan tới các tình huống thường gặp hằng ngày, ví dụ  các nội dung quảng cáo, tờ rơi, thông báo của công ty,do đặc tính riêng của IELTS General là định cư, là đi làm. Khi tập trung vào sự khác biết trong các bài thi, IELTS General có đôi chút dễ học và tính thực dụng cao so sánh với IELTS Academic.

Kết quả hình ảnh cho ielts general and academic

Ngoài ra, thang điểm cho bài thi đọc của IELTS General và IELTS Academic cũng hoàn toàn khác nhau. Nếu như bạn muốn đạt điểm 7.0 ở phần đọc IELTS Academic thì bạn cần chọn đúng 30-32 câu. Đối với IELTS General, để đạt điểm 7.0, số câu đúng là 34-35. Sự khác nhau trong thang điểm ở bài thi đọc xuất phát từ độ khó của đọc.

Học IELTS General ở đâu?

– Tự học IELTS General cũng có thể là một cách. Bạn có thể tự mình trau dồi kiến thức, vốn từ vựng, kỹ năng nghe , nói, đọc, viết tại nhà. Với sự phát triển của công nghệ online, không có gì khó khăn nếu bạn muốn tìm tài liệu bổ sung các kỹ năng nghe nói đọc viết về  IELTS General. Các khóa học online, online mentoring, các tài liệu như IELTS Cambridge rất hữu dụng cho quá trình học tập của các bạn. Nếu bạn muốn tìm bạn thực hành nói tiếng anh online, bạn có thể tham gia vào group FB này: Global English Speaking Partners.

Hình ảnh có liên quan

– Một hình thức khác là học tại các trung tâm tiếng anh hoặc tìm giá sư dạy kèm. Phương pháp học này tăng sự tương tác, động lực để bạn học tập chăm chỉ hơn cũng như hỗ trợ bạn kịp thời khi gặp những vấn đề khó. Phần lớn mọi người đều tập trung IELTS Academic nên IELTS General rất ít trung tâm có chương trình giảng dạy bài bản (phần viết thư là phần khó cần có thời gian trải nghiệm và học tập). Các bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng cho những quyết định của mình nhé – chọn mặt gửi vàng.

Một trong những trung tâm đào tạo và luyện thi chuyên sâu nhiều kinh nghiệm là Lingo Connector. Hiện đang hổ trợ rất nhiều bạn thực hiện giấc mơ định cư. Lingo Connector hiện đang có có các chương trình online và offline cho các bạn học IELTS General tại Tp Hồ Chí Minh.

– Các bạn cũng có thể đăng ký học thầy Dane Truong – một trong những người chuyên dạy IELTS General từ 0 – 8.0 ở Tp Hồ Chí Minh. Thầy từng học Thạc sĩ tại Mỹ và Tiến sĩ tại New Zealand, sống và làm việc ở nước ngoài lâu năm nên các kỹ năng về writing, reading, speaking IELTS General rất phong phú và chuyên sâu. Mọi người có nhu cầu hãy liên hệ thầy qua Facebook Page: Học IELTS Với Dr.D.

Chúc mọi người sức khỏe và học tốt!.

Kết quả hình ảnh cho ielTS 9.0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page
error: Content is protected !!