Giải Pháp IELTS Cho Người Mất Gốc

Những khó khăn thường gặp khi học Tiếng Anh của trẻ lớp 1

Ở độ tuổi lớp 1, việc đọc viết Tiếng Việt đối với bé vẫn chưa thành thạo, vậy cho trẻ học Tiếng Anh có thật sự phù hợp? Có lẽ đây là câu hỏi rất nhiều phụ huynh đặt ra khi cho con mình học Tiếng Anh ở độ tuổi này. Bài viết dưới đây LINGO CONNECTOR sẽ giải đáp thắc mắc cho quý phụ huynh và có những giải pháp để giải quyết những khó khăn khi học Tiếng Anh cho trẻ ở độ tuổi này.

1. Cho trẻ ở độ tuổi lớp 1 học Tiếng Anh liệu có quá sớm?

Việc học song song cả 2 ngôn ngữ sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho bé sau này, song vẫn tạo không ít khó khăn cho trẻ. Theo thuyết “giai đoạn vàng” để học ngôn ngữ (Critical Period Hypothesis), độ tuổi tốt nhất để trẻ học tiếng Anh là từ 3 đến 7 tuổi. Ở giai đoạn này, khu vực ngôn ngữ ở bán cầu đại não của trẻ phát triển mạnh nhất nên việc tiếp thu ngôn ngữ là dễ dàng nhất. Vì thế, ngày nay có rất nhiều trường mầm non kết hợp các khoá học Tiếng Anh mẫu giáo cho trẻ để trẻ sớm làm quen với ngôn ngữ.

những khó khăn khi trẻ học tiếng anh

Tiếp xúc cùng lúc cả 2 ngôn ngữ cũng là một thách thức đối với Thầy/Cô giảng dạy. Thách thức lớn nhất có thể thấy rõ rằng bé sẽ sử dụng lẫn lộn giữa tiếng Việt và tiếng Anh, điều này sẽ gây hoang mang cho phụ huynh vì sợ rằng con mình sẽ bị rối loạn ngôn ngữ. Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia, đây là hiện tượng bình thường và sẽ giảm dần khi trẻ lớn, hiện tượng này cùng thường gặp ở người lớn khi học ngôn ngữ. Vì thế phụ huynh có thể yên tâm khi con mình gặp hiện tượng như trên.

Việc cho trẻ học tiếng Anh cho trẻ lớp 1 sẽ có nhiều lợi thế hơn, các em sẽ dễ dàng học được cách phát âm chuẩn. Ở độ tuổi này, nếu được tiếp xúc với giáo viên bản ngữ, phương pháp và chương trình tiếng Anh hợp lý sẽ giúp trẻ hình thành nền tảng ngôn ngữ vững chắc.

2. Những khó khăn thường gặp khi học Tiếng Anh ở trẻ lớp 1

Với việc giảng dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1, thầy cô cha mẹ thường gặp những khó khăn sau:

  • Muốn chơi hơn học: Trẻ thường thích thú với các trò chơi hơn là ngồi học từng chữ. Vì thế, cần lồng ghép các nội dung bài giảng kết hợp với những trò chơi thú vị sẽ tạo hứng thú cho trẻ khi tiếp xúc với tiếng Anh.
  • Không muốn học nhiều lý thuyết: Ở độ tuổi này, thầy cô và cha mẹ nên áp dụng phương pháp tự nhiên, không ép buộc và không sử dụng quá nhiều lý thuyết trong bài học. Thay vào đó nên áp dụng các phương pháp cho trẻ học qua các trò chơi, hình ảnh, kể truyện, diễn kịch hay bài hát…. Điều này sẽ giúp bé có hứng thú và tiếp thu hiệu quả cao hơn.

những khó khăn khi trẻ học tiếng anh

  • Nhanh chán: Với độ tuổi lớp 1 thì bé sẽ có tâm lý dễ chán nên thầy cô và cha mẹ không nên cho bé quá lệ thuộc và thiết kế sẵn, trẻ sẽ không còn thấy hứng thú với việc học tiếng Anh, điều này sẽ hạn chế khả năng sáng tạo ở trẻ.
  • Nhanh bỏ cuộc: Trong độ tuổi còn ham chơi này, thì việc học tiếng Anh đối với trẻ cũng nên như là việc chơi đùa, để trẻ thuận tự nhiên mà tiếp thu và sáng tạo, thầy cô và cha mẹ không nên ép buộc bé ghi chép quá nhiều sẽ khiến trẻ nhanh chán và bỏ cuộc.

3. Giải pháp để trẻ học tiếng Anh lớp 1 hiệu quả

Để giải quyết được những khó khăn trên, LINGO CONNECTOR với chương trình tiếng Anh khi trẻ bắt đầu bước vào lớp 1  được thiết kế đặc biệt nhằm giúp trẻ có được niềm vui trong suốt quá trình học. LINGO CONNECTOR sẽ giúp trẻ hình thành kỹ năng tiếng Anh, xây dựng cho trẻ kho từ vựng về các đề tài trong cuộc sống thường ngày. Các bậc cha mẹ cũng sẽ tin tưởng hơn với các kỹ năng trẻ nhận được trong suốt khóa học: tư duy logic, tư duy phản biện để trẻ có thể tiến xa hơn trên con đường học tập.

Xem thêm: Chương trình tiếng Anh trẻ em YLE của Cambridge

4. Bé nhận được gì khi tham gia khoá học này?

  • Nói tiếng anh như người bản xứ

Bé học từ vựng và cấu trúc câu qua các hoạt động, trò chơi, làm việc nhóm, dự án, giúp con nhớ từ 1 cách tự nhiên

  • Đạt điểm cao trong các kỳ thi quốc tế Starters, Movers, Flyers

Với tỷ lệ GVNN và GVVN 50% số lượng buổi học giúp bé nắm vững cả 4 kỹ năng: Nghe, nói , đọc, viết.

Trong quá trình học bé được thực hành, làm bài thi theo dạng đề Cambridge Starters, Movers, Flyers

  • Học hỏi nhiều kỹ năng mềm và tư duy qua phương pháp STEM – độc quyền từ Hoa Kỳ.

Với bài viết trên đây, LINGO CONNECTOR  hy vọng đã có thể giải đáp những thắc mắc của phụ huynh và mong chờ có thể sớm gặp các bé để LINGO CONNECTOR  có thể cùng các bé học tập và phát triển. Kính mời phụ huynh ghé thăm thư mục Chương trình kids để biết nhiều thông tin hơn.

 

Đăng ký tư vấn miễn phí với
ANH NGỮ LINGO

Tiếng Anh Online Trẻ Em
Thiết kế website bởi webmoi.vn