Giải Pháp IELTS Cho Người Mất Gốc

Sự khác nhau giữa IELTS General và IELTS Academic

Bạn đã tìm hiểu về chứng chỉ IELTS kỹ lưỡng chưa? Bạn có biết đến hai hình thức thi là IELTS Academic và IELTS Academic không? Nếu chưa nắm rõ hãy cùng IELTS Lingo tìm hiểu kỹ hơn về sự khác nhau giữa Ielts General & Academic

1. SỰ KHÁC NHAU GIỮA IELTS GENERAL & ACADEMIC

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về IELTS Academic và IELTS General là gì?

IELTS – viết tắt của International English Language Testing System – là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế gồm 4 kỹ năng nghe nói đọc. viết, được sáng lập bởi Hội đồng ESOL thuộc Đại học. Cambridge, Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP (Úc). Cả IELTS General và IELTS Academic là 2 hình thức phổ biến trong hệ thống, .và tùy vào mục đích sử dụng IELTS mà học viên lựa chọn hình thức thi cho phù hợp. Hiện nay, IELTS Academic đang phổ biến hơn.

Ở Việt Nam, mọi người đã không quá xa lạ với việc thi chứng chỉ IELTS. để đi du học, loại bằng IELTS phù hợp trong trường hợp này chính là IELTS Academic. Bên cạnh đó, chúng ta còn có. IELTS General Training phục vụ cho nhu cầu định cư hoặc làm việc cho những tập toàn đa quốc gia. Vậy sự khác nhau ở hai hình thức học và thi IELTS Academic và IELTS General là như. thế nào? Và luyện thi IELTS General thì luyện ở đâu là tốt nhất?

 Xem thêm: Trung tâm dạy IELTS General tốt nhất TP HCM năm 2021

Sự khác nhau của IELTS General và IELTS Academic.

Mục đích sử dụng: Mục đích sử dụng làm nên sự khác biệt giữa IELTS General và IELTS Academic. Như đã đề cập ở trên

  • Chứng chỉ IELTS Academic thường phục vụ cho sinh viên. đại học tại các trường sử dụng giáo trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh, các bạn nghiên cứu sinh cần tìm hiểu chuyên sâu về các lĩnh vực khoa học, và nhân lực trong ngành y tế như bác sĩ, y tá, dược sĩ,…

IELTS General lại phù hợp cho người có nhu cầu nhập cư. vào các nước nói tiếng Anh như UK, Canada, USA, New Zealand, Úc, Ireland; hay làm việc cho các .công ty quốc tế.Thi theo loại hình General để kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn có đủ đáp ứng được. yêu cầu sinh sống, giao tiếp và làm việc quốc tế hay không. Có bằng IELTS thì bạn mới được chấp nhận từ cơ quan có thẩm quyền, công ty quốc tế chấp nhận cho làm việc, định cư.

Kết quả hình ảnh cho globalization

Hình thức thi:

Cả 2 hình thức thi đều theo cấu trúc chung của bài thi IELTS. IELTS General và IELTS Academic .đều có 4 phần thi kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết, nhưng chỉ khác nhau ở lượng kiến thức được truyền tải trong bài thi. Cụ thể nhất là trong bài thi viết và bài thi đọc. Ở bài thi viết IELTS Academic Task 1, chúng ta sẽ chú trọng viết, nhận xét các biểu đồ số liệu. Tuy nhiên, IELTS General Task 1 lại chú trọng về viết thư, phục vụ trong công việc, đời sống hàng ngày.

Nếu như ở phần đọc IELTS Academic sẽ tập trung về những bài viết, bài báo, bài nghiên cứu mang thiên hướng học thuật thì IELTS General Reading lại liên quan tới các tình huống. thường gặp hằng ngày, ví dụ các nội dung quảng cáo, tờ rơi, thông báo của công ty,.do đặc tính riêng của IELTS General là định cư, là đi làm.

Khi tập trung vào sự khác biết trong các bài thi, ta có thể thấy IELTS General có phần dễ họctính thực tế cao hơn khi so sánh với IELTS Academic.
ielts general
Ngoài ra, thang điểm cho bài thi đọc của IELTS General và IELTS Academic. cũng hoàn toàn khác nhau. Nếu như bạn muốn đạt điểm 7.0 ở phần đọc IELTS Academic thì bạn cần chọn đúng. 30-32 câu. Đối với IELTS General, để đạt điểm 7.0, số câu đúng là 34-35. Sự khác nhau trong thang điểm ở bài thi đọc xuất phát từ độ khó của đọc.

Cuối cùng, chúng ta sẽ tìm hiểu học IELTS General như thế nào là tốt nhất.

Tiếng Anh cũng như tiếng Việt, mang tính chất ngôn ngữ, đòi hỏi chúng ta phải có thời gian trau dồi, thực hành liên tục mới nhuần nhuyễn, sử dụng uyển chuyển, nói chuyện lưu loát được.

Tự học IELTS General:

Bạn có thể tự mình trau dồi kiến thức, vốn từ vựng, kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tại nhà. Với sự phát triển của công nghệ online, không có gì là ..khó khăn nếu bạn muốn tìm tài liệu bổ sung các kỹ năng nghe nói đọc viết về IELTS General. Các khóa học online, các tài liệu như IELTS Cambridge rất hữu dụng cho quá trình tự ôn tập này. Bên cạnh đó, việc tìm bạn tham gia các nhóm học tiếng Anh online là vô cùng hiệu quả. Những hội nhóm trên mạng xã hội như Global English Speaking Partners hay Tự học IELTS Writing & Reading sẽ giúp bạn có môi trường luyện tập tiếng Anh và IELTS miễn phí.

Học tại trung tâm Anh Văn:

Một hình thức khác là học tại các trung tâm tiếng anh hoặc. tìm giá sư dạy kèm. Phương pháp học này tăng sự tương tác, động lực cũng như có tính kỷ luật cao hơn để bạn học tập chăm chỉ cũng như hỗ trợ bạn kịp thời khi gặp những vấn đề khó. Tuy nhiên, có rất ít trung tâm có chương trình giảng dạy bài bản, đặc biệt với các phần khó như viết thư cần có thời gian trải nghiệm và học tập. Vì vậy, các bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng, “chọn mặt gửi vàng” khi lựa chọn trung tâm hoặc gia sư nhé!

Một trong những trung tâm đào tạo và luyện thi IELTS chuyên sâu và giàu kinh nghiệmIELTS Lingo. Trung tâm hiện đang hỗ trợ rất nhiều bạn thực. hiện giấc mơ định cư với các lớp IELTS General khai giảng thường xuyên. IELTS Lingo hiện đang có có các chương trình online và offline cho các bạn học tại Tp. Hồ Chí Minh.

Các bạn cũng có thể đăng ký học thầy Dane Truong – một trong những người chuyên dạy IELTS General từ 0 – 8.0 ở Tp Hồ Chí Minh. Thầy từng học Thạc sĩ tại Mỹ và Tiến sĩ. tại New Zealand, sống và làm việc ở nước ngoài lâu năm nên các kỹ năng về Writing, Reading, Speaking IELTS General rất phong phú và chuyên sâu. Mọi người có nhu cầu hãy liên hệ thầy qua Facebook Page: Học IELTS Với Dr.D.
Hi vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp đỡ bạn tìm hiểu về các hình thức thi IELTS hiệu quả! Chúc các bạn học tập thật tốt!

Thiết kế website bởi webmoi.vn