Giải Pháp IELTS Cho Người Mất Gốc

Cách dạy tiếng Anh cho bé lớp 2 giúp tăng sự hứng thú khi học

Các  bậc cha mẹ luôn  mong muốn con mình sẽ học tốt và sử dụng thành thạo tiếng Anh. Ngoài  những  thời  gian  hoc  ở  trường  lớp, phụ huynh  cũng  muốn  hỗ  trợ  con  học  thêm  tại  nhà. Tuy nhiên, để dạy học tiếng Anh cho bé lớp 2 như thế nào vừa hiệu quả vừa tăng sự hứng thú cho con là  điều khiến nhiều  bậc phụ huynh quan tâm. Đừng  loo, bài  viết  dưới đây, Lingo  Connector  sẽ  chia  sẻ  đến  phụ  huynh  cách dạy học tiếng Anh cho bé lớp 2 để có thể áp dụng luôn ngay tại nhà mình.

Xem  thêm: 

Lý do tại sao bố mẹ nên cho trẻ học tiếng Anh vào dịp hè?

6 nguyên tắc quan trọng nhất khi dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi

1. Vừa học vừa chơi cùng trẻ

dạy tiếng anh cho bé lớp 2

Để dạy học tiếng Anh cho bé 2 tuổi có rất nhiều cách. Tuy nhiên để chọn phương pháp phù hợp là điều không hề dễ. Cha mẹ cần phải có tư tưởng thật rõ ràng, tạo cho trẻ môi trường đầy trải nghiệm, những trò chơi đầy ý nghĩa với màu sắc đa dạng, để khơi gợi sự hứng thú và thoải mái của trẻ. Một môi trường học thích thích thú, bé tự làm chủ sân chơi sẽ tránh được việc tạo áp lực cho trẻ trong việc học tiếng Anh.

Mẹ có thể áp dụng trò chơi đoán chữ và đoán nghĩa về từ vựng để dạy học tiếng Anh cho bé lớp 2. Mẹ có thể xem trong sách tiếng Anh lớp 2 của trẻ có những từ vựng nào, mẹ đọc hoặc chỉ vào hình ảnh để trẻ đoán từ và ngược lại, để trẻ đưa ra và mẹ đoán nghĩa. Trò chơi này vừa giúp trẻ ghi nhớ tốt hơn vừa luyện phản xạ cho trẻ, đồng thời tạo hứng thú học tập tiếng Anh lớp 2 cho trẻ.

Tùy vào chương trình học của trẻ, cha mẹ có thể viết từ vựng hoặc những câu tiếng Anh đơn giản ra giấy rồi cho trẻ điền từ còn thiếu vào. Bên cạnh đó, mẹ cũng có thể đưa ra các phần thưởng khi trẻ làm tốt để tạo động lực và tăng sự hứng thú cho trẻ.

2. Kết hợp lý thuyết và thực hành

Việc quá chú trọng vào lý thuyết trên sách vở mà quên đi rằng trẻ muốn học trong sự thoải mái đang là sai lầm khi dạy học tiếng Anh lớp 2 mà nhiều bậc cha mẹ đang mắc phải. Theo các chuyên gia, thay vì ép con học cái này cái kia, cha mẹ nên để trẻ học tiếng Anh thông qua các hoạt động như nhạc hoạ, diễn kịch, game, hình ảnh tương tác, giao tiếp,… Chính những điều này sẽ giúp trẻ tiếp thu tiếng Anh một cách thoải mái và tự nhiên nhất.

dạy tiếng anh cho bé lớp 2

Cha mẹ cũng có thể biến các giờ dạy học tiếng Anh lớp 2 thành những buổi trò chuyện cùng con. Cha mẹ có thể nói những câu tiếng Anh đơn giản để con đáp lại. Nên chọn những chủ đề trẻ thích và phù hợp với độ tuổi của trẻ để con tự mình tư duy và sáng tạo trong câu chuyện của mình. Việc trò chuyện không chỉ tăng khả năng giao tiếp mà còn rèn luyện kỹ năng nghe, nói tiếng Anh của trẻ tốt hơn. Đây cũng là những cơ hội để cha mẹ có thể hiểu hơn về suy nghĩ, cũng như năng lực của con.

3. Cho trẻ tắm ngôn ngữ thụ động

Cho trẻ tắm ngôn ngữ thụ động là cách dạy học tiếng Anh lớp 2 tuyệt vời nhất khi cha mẹ bắt đầu. Không nhất thiết phải nói cùng con, đọc cùng con. Mẹ chỉ cần bật những bài hát tiếng Anh hoặc những video ngắn bằng tiếng Anh để trẻ có thể nghe một cách vô thức trong khi sinh hoạt, vui chơi.

Để rèn luyện kỹ năng nghe, cha mẹ nên cho trẻ bắt đầu bằng việc nghe các bài hát tiếng Anh đơn giản, rõ ràng. Theo các chuyên gia, ngôn ngữ có giai điệu, âm nhạc kích thích sẽ giúp trẻ dễ thuộc hơn và đi sâu vào trong tiềm thức. Mẹ sẽ ngạc nhiên khi trẻ nhẩm lời theo bài hát thậm chí là thuộc lời bài hát chỉ sau vài lần nghe đấy.

Cùng với đó, mẹ có thể cho trẻ xem các video theo chủ đề để nâng cao vốn từ vựng. Cha mẹ nên cho trẻ xem những video có hình ảnh và âm nhạc dễ nghe, đơn giản, phần lời và tiếng được phát âm một cách rõ ràng để trẻ có thể theo kịp tiến độ từ. Một lời khuyên dành cho cha mẹ là hãy hát theo cùng con, vừa hát vừa nhảy theo nhịp điệu và diễn tả bằng động tác phù hợp với nội dung trong video. Trẻ sẽ hứng thú và mau ghi nhớ hơn.

4. Khuyến khích trẻ nói nhiều hơn

dạy tiếng anh cho bé lớp 2

Đừng ép trẻ học cả 4 kỹ năng cùng lúc. Trong cách dạy học tiếng Anh cho bé lớp 2, mẹ ưu tiên kỹ năng nói nhé. Bởi theo các chuyên gia, giai đoạn này trẻ chủ yếu vẫn học theo hình thức là bắt chước. Cha mẹ có thể luyện nói cùng con mỗi ngày về các chủ đề như: tên đồ vật, con người, hoạt động, hành động, cuộc sống xung quanh, để con có sự tự tin khi giao tiếp. Nếu có thể cha mẹ có thể giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh, khi trẻ quan sát sẽ cảm thấy hứng thú để học và nói theo cha mẹ. Bên cạnh đó, cha mẹ không nên quên những lời khen, động viên hay phần quà tặng khi con học tốt làm tốt. Chính những điều này sẽ giúp trẻ có thêm nhiều động lực hơn và tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Anh.

Đăng ký tư vấn miễn phí với
ANH NGỮ LINGO

Tiếng Anh Online Trẻ Em
Thiết kế website bởi webmoi.vn