Giải Pháp IELTS Cho Người Mất Gốc

Lý do tại sao bố mẹ nên cho trẻ học tiếng Anh vào dịp hè?

Lại một mùa hè sắp đến, phụ huynh lại tất bật tìm kiếm một trung tâm Anh ngữ phù hợp với con mình. Bên cạnh đó một số phụ huynh lại quyết định cho con vui chơi sau một thời gian dài tập trung học tập. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, cha mẹ không nên để trẻ dừng việc học quá lâu sẽ khiến trẻ dễ quên kiến thức và khó tập trung khi trở lại năm học mới. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của đa số phụ huynh rằng có nên cho trẻ học tiếng Anh trong dịp hè sắp đến, mời bạn cùng Lingo Connector tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Mùa hè đến rồi, cha mẹ có nên cho con tham gia khoá học tại trung tâm?

                      6 nguyên tắc quan trọng nhất khi dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi

1. Tầm quan trọng của tiếng Anh hiện nay

Trong sự phát triển và hội nhập quốc tế hiện nay, tiếng Anh trở nên ngôn ngữ toàn cầu và cần thiết trong việc học tập cũng như làm việc sau này của chúng ta. Vì thế, nếu từ bây giờ cha mẹ tạo điều kiện cho trẻ học tiếng Anh nghiêm túc, điều này sẽ giúp trẻ thành thạo và trong tương lại, việc thành thạo tiếng Anh sẽ giúp trẻ có cơ hội và kỹ năng phát triển tốt hơn trong việc học. Hơn thế, việc học tốt tiếng Anh có thể hỗ trợ cho trẻ trong việc phát triển lâu dài như đi du học, đi công tác nước ngoài, có một công việc với mức lương cao,…

 Lý do tại sao bố mẹ nên cho trẻ học tiếng Anh vào dịp hè?

Ngoài ra, việc được tiếp xúc sớm với tiếng Anh sẽ giúp trẻ phát triển tư duy và trí não nhiều hơn, rèn luyện khả năng giao tiếp một cách tự tin, đồng thời mở rộng sự hiểu biết trong việc tìm hiểu các nền văn hoá của các nước khác. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, việc thành thạo và sử dụng tốt tiếng Anh sẽ giúp trẻ tự tin thể hiện bản thân hơn các bạn cùng trang lứa. Có thể khẳng định rằng, việc học tiếng Anh từ bé sẽ giúp trẻ phát triển trí não và có những quyết định tươi sáng trong tương lai sau này của trẻ và sẽ là bước đệm vũng chắc để trẻ có thể phát triển toàn diện.

2. Tại sao bố mẹ nên cho trẻ học tiếng Anh dịp hè?

Tại Việt Nam, kỳ nghỉ của các bé thường kéo dài từ 2-3 tháng trước khi bắt đầu năm học mới. Vì thế, nhiều cha mẹ quan niệm rằng sẽ dành thời gian này cho trẻ vui chơi thoả thích để tìm thấy ý nghĩa tuổi thơ. Quan niệm này không sai nhưng vẫn không đúng hoàn toàn, theo lời khuyên của các chuyên gia ngành giáo dục thì việc cho trẻ dừng việc học hoàn toàn trong thời gian dài sẽ khiễn trẻ mau quên kiến thức và khó tập trung học trở lại khi bắt đầu năm học mới.

Bên cạnh đó, thời gian nghỉ hè là khoảng thời gian trẻ được “giải phóng” hoàn toàn khỏi việc học, không phải đến trường, không phải chuẩn bị bài cũng không phải làm bài tập về nhà. Vì thế, đây là thời điểm trẻ không còn bất cứ áp lực học tập nào để có thể tập trung hoàn toàn vào việc học tiếng Anh. Điều này có nghĩa là việc học tiếng Anh của trẻ không còn bất cứ trở ngại nào, nhờ đó kết quả học tập của trẻ tốt hơn.

 Lý do tại sao bố mẹ nên cho trẻ học tiếng Anh vào dịp hè?

Học tiếng Anh vào dịp hè sẽ là cơ hội để trẻ các thể tiếp xúc và làm quen với những người bạn mới, những hoạt động tập thể ý nghĩa. Nhờ vào đó, trẻ sẽ tự tin giao tiếp và hoà đồng cùng các bạn hơn. Ngoài ra, trung tâm Anh ngữ thường sẽ kết hợp các hoạt động trong lớp cũng như các hoạt động ngoại khoá để trẻ có thể tìm hiểu thêm nhiều kiến thức xã hội. Điều này sẽ giúp tâm lý của trẻ thoải mái, không bị đặt nặng việc học tiếng Anh như các môn học ở trường. Thay vào đó trẻ sẽ cảm thấy việc học tiếng Anh như một việc tham gia những trò chơi cùng các bạn của mình, đồng thời khiến tuổi thơ của trẻ thêm nhiều ý nghĩa.

Để con có thể thoả thích sáng tạo và vui chơi cùng các bạn trong giờ học, cha mẹ có thể đăng ký khoá học mùa hè này cho con mình tại website chính thức của Lingo Connector để được tư vấn. Hy vọng mùa hè này sẽ được gặp các bé tại trung tâm Lingo Connector và cùng nhau khám phá các hoạt động hay và ý nghĩa trong các buổi học nhé!

Thiết kế website bởi webmoi.vn