Giải Pháp IELTS Cho Người Mất Gốc

Làm thế nào để nâng Band IELTS GENERAL?

Trước tiên, hiểu được sự khác biệt giữa IELTS General và IELTS Academic là yếu tố tiên quyết để xây dựng lộ trình học phù hợp và nâng band IELTS General hiệu quả. Khác với IELTS Academic – bài thi được thiết kế để dành cho những bạn có nhu cầu du học, IELTS General dành cho các đối tượng thi với mục đích định cư hay làm việc tại nước ngoài, phổ biến nhất là tại các nước Úc, Canada và New Zealand.
Nếu kỹ năng Nói và Viết của bạn chưa thực sự thành thạo và linh hoạt, việc tập trung để đạt điểm tối đa ở hai phần thi Nghe và Đọc sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể band điểm khi thi IELTS General.

Xem thêm:

Download trọn bộ tài liệu IELTS General LINGO CONNECTOR

Tập trung phát triển kỹ năng Nghe và Đọc trong IELTS General

Ta dàng nhận thấy rằng kỹ năng Nghe và Đọc là nền tảng cho hai kỹ năng Nói và Viết. Nếu bạn chưa thể nghe – hiểu, đọc – hiểu tiếng Anh thành thạo, bạn sẽ gặp khó khăn. Không chỉ trong việc nâng band IELTS General, mà còn khó thích nghi với môi trường tiếng Anh.

Hiểu được tầm quan trọng của 2 kỹ năng này sẽ giúp cho quá trình ôn thi rõ ràng hơn. Khác với IELTS Academic, phần thi Nghe, Đọc của IELTS General có tính thực tế cao hơn. Chủ đề của các phần thi sẽ xoay quanh mẩu hội thoại hàng ngày, bài phát biểu, bình luận,…

Một điểm khác biệt lớn giữa cách chấm điểm phần Đọc của IELTS Academic và IELTS General

IELTS General yêu cầu số đáp án đúng nhiều hơn để được band điểm nhất định.

Ví dụ:

Nếu ở trong bài thi Academic Reading, thí sinh chỉ yêu cầu đúng 23 câu để đạt được band 6.0. Nhưng ở trong General, thí sinh phải trả lời đúng được 30 câu mới có thể lên được band 6.0. Câu hỏi trong General có độ khó về từ vựng, chủ đề hay cách đặt câu hỏi thấp hơn Academic. Vì vậy, việc “biết người biết ta” và chú tâm vào những kỹ năng Nghe và Đọc này là vô cùng quan trọng.

Nâng band IELTS General khi tối đa hoá số điểm Nghe – Đọc.

Lựa chọn các chủ đề nghe, đọc vừa tầm và sát với thực tế

Các chủ đề trong phần thi IELTS General sẽ gần gũi hơn rất nhiều so với IELTS Academic. Vì thế đừng “nhồi nhét” bản thân nghe hoặc đọc quá khó trong giai đoạn bắt đầu ôn thi.

Thay vào đó, hãy xác định band điểm mục tiêu, làm quen với các chủ đề phổ biến, luyện tập với độ khó vừa phải và nâng cấp dần lên.

Việc tích luỹ vốn từ vựng theo chủ đề là một yếu tố giúp bạn có nền tảng vững chắc. Có thể ứng biến với nhiều chủ đề, tránh sử dụng với các từ ngữ quá “đao to búa lớn”. 
IELTS General

Lựa chọn các chủ đề Nghe – Đọc gần gũi để làm quen và cải thiện điểm IELTS 

Rèn luyện thường xuyên 4 kỹ năng

Kỹ năng Nghe và Đọc trong phần thi IELTS General hay Academic đều cómthử thách làm “nản lòng”. Thế nhưng khi định cư, kỹ năng phần Nghe rất được đề cao. Đối với định cư Canada, điểm phần Nghe cao là một lợi thế rất lớn, nâng tổng điểm trên hồ sơ định cư.
Vì vậy, hãy cố gắng ôn luyện đồng đều 4 kĩ năng, không “bỏ rơi” hay chủ quan rằng kỹ năng Nghe và Đọc trong bài thi IELTS General dễ dàng hơn. Bạn nên chọn các khoá học ôn IELTS chú trọng phát triển đồng đều 4 kỹ năng và thực hành. 

Kiểm tra đánh giá trình độ

Song song với quá trình ôn luyện, hãy thường xuyên kiểm tra, đánh giá năng lực hiện tại của mình. Giúp bạn có kinh nghiệm thi cử, đánh giá được khả năng hiện tại, khắc phục để tiến bộ hơn.
Một trong những nguồn bài thi thử IELTS online uy tín nhất chính là nguồn tài liệu được Lingo Connector biên soạn. Việc thi thử dựa trên bộ tài liệu riêng cho IELTS General sẽ giúp bạn luyện tập hiệu quả hơn.
Bên cạnh việc tự học, các lớp học IELTS General tại Lingo Connector cũng là một biện pháp tối ưu giúp bạn vạch ra lộ trình học rõ ràng và nâng band hiệu quả. 

Thiết kế website bởi webmoi.vn