Giải Pháp IELTS Cho Người Mất Gốc

Làm thế nào để dạy Anh văn cho bé đạt hiệu quả cao?

Ngày này có rất nhiều phụ huynh quyết định cho con mình học tiếng Anh từ rất sớm và điều này sẽ tạo một lợi thế cho bé sau này rất nhiều. Vì ở độ tuổi này bẽ sẽ dễ tiếp thu kiến thức và hình thành phản xạ nghe nói rất tốt. Tuy nhiên, việc dung nạp kiến thức cho trẻ là điều không dễ dàng vì bé còn ở tuổi ham chơi hơn là thích học. Đừng lo, hôm nay Lingo Connector sẽ chia sẻ những cách dạy Anh văn cho bé đạt hiệu quả.

Xem thêm:

Dạy Anh văn cho bé bằng những tranh ảnh, flashcard

Dạy Anh văn cho trẻ em điều quan trọng nhất là để mọi thứ diễn ra một cách tự nhiên. Độ tuổi này trẻ còn hiếu động, ham chơi hơn học nên bạn tuyệt đối đừng khiến bé cảm thấy học Anh văn là nỗi ám ảnh. Tuy nhiên lứa tuổi 4 – 6 lại là thời kỳ phù hợp nhất để các bé đón nhận những kiến thức mới nhất là học ngoại ngữ.

làm thế nào để dạy tiếng anh cho bé đạt hiệu quả

Dựa vào việc các bé ở độ tuổi này thường tiếp nhận kiến thức một cách ngẫu hứng, chúng ta nên chọn phương pháp học tự nhiên và đơn giản nhất. Một trong số đó chính là sử dụng hình ảnh để kích thích bé tìm tòi và học hỏi. Những bức tranh và  flashcard chứa các hình ảnh vui nhộn, độc đáo sẽ kích thích bé chủ động tìm hiểu. Dần dần thông qua các bộ tranh, bạn sẽ giúp bé tiếp nhận tiếng Anh tự nhiên và thoải mái hơn.

Bạn nên cho bé tiếp cận tiếng Anh bằng các từ vựng từ đơn giản đến phức tạp với các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống. Việc thường xuyên tiếp xúc với các món đồ với tên gọi tiếng Anh sẽ giúp bé nhớ lâu và sâu. Đồng thời khuyến khích bé sử dụng từ vựng đã được dạy để nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh.

Dạy Anh văn cho bé bằng phương pháp STEAM 

STEAM là viết tắt của Science – Khoa học, Technology – Công nghệ, Engineering – Kỹ thuật, Arts – Nghệ thuật, Mathematics – Toán học. Đây là một phương pháp dạy Anh văn cho bé rất hiệu quả. Bé sẽ được phát huy tối đa tư duy và trí tò mò về thế giới xung quanh.

làm thế nào để dạy tiếng anh cho bé đạt hiệu quả

STEAM là phương pháp dạy Anh văn thiếu nhi khá phổ biến. Nó giúp trẻ ở độ tuổi này nhớ được từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh rất lâu. Đồng thời bé còn được tiếp cận nhiều nguồn kiến thức đa dạng mọi lĩnh vực. Dù trong và ngoài nước, phương pháp STEAM luôn được đánh giá cao về hiệu dạy tiếng Anh cho các bé.

Dạy anh văn cho bé thông qua các kênh giải trí 

Các trẻ nhỏ đều rất thích thú với phim ảnh và âm nhạc. Nếu dạy tiếng Anh kết hợp với sở thích của các bé chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả cao. Những bài hát, bộ phim hoạt hình kết hợp dạy từ vựng tiếng Anh luôn là phương pháp được ưa chuộng.

làm thế nào để dạy tiếng anh cho bé đạt hiệu quả

Khi học tiếng Anh thông qua phim hoạt hình, nhạc thiếu nhi nước ngoài, các bé sẽ sớm tiếp cận cách phát âm chuẩn giọng bản xứ. Điều này rất quan trọng trong việc hình thành kỹ năng nghe, nói bằng tiếng Anh. Về lâu dài bé sẽ nói và phát âm theo người bản xứ như một phản xạ tự nhiên. Đồng thời từ vựng hay ngữ pháp đều tự động đi vào bộ nhớ của bé mà không cần gượng ép hay cố gắng nhớ.

Hy vọng bài viết trên đây có thể giúp phụ huynh có thêm nhiều cách để dạy Anh văn cho bé giúp bé học tốt và hiệu quả hơn. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích hơn trong quá trình đồng hành cùng bé trên con đường chinh phục tiếng Anh đừng quên ghé thăm mục Chương trình kids nhé!

Đăng ký tư vấn miễn phí với
ANH NGỮ LINGO

Tiếng Anh Online Trẻ Em
Thiết kế website bởi webmoi.vn