Giải Pháp IELTS Cho Người Mất Gốc

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà mà phụ huynh nên biết

Bên cạnh việc cho bé tham gia các khoá học ở trung tâm thì cha mẹ cũng có thể kết hợp dạy thêm cho bé taị nhà. Tuy nhiên, điều cần quan tâm đó là phương pháp dạy tiếng Anh thiếu nhi như thế nào mới đạt được hiểu quả tốt nhất. Có lẽ có rất nhiều phụ huynh gặp khó khăn trong vấn đề này. Hãy cùng Lingo Connector tham khảo các phương pháp dưới đây để có thể giúp ích được trong việc dạy trẻ tại nhà nhé!

Xem thêm:

Thiết lập thói quen

Để bé có thể quen với việc học hằng ngày thì cha mẹ nên tạo thói quen sử dụng tiếng Anh mỗi ngày cho bé. Theo đó, cha mẹ nên dành ra khoảng 15 phút mỗi ngày để dạy và học tiếng Anh cùng bé. Sau khi bé đã dần quen thì cha mẹ nên tăng thời gian lên từ từ để việc sử dụng tiếng Anh của bé trở nên thường xuyên hơn.

phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ

Việc dạy tiếng Anh cho trẻ sẽ không khó nhưng khiến trẻ tập trung vào bài học lại là một vấn đề không dễ. Cha mẹ có thể đặt ra những phần thưởng nho nhỏ để kích thích sự hứng thú của bé trong việc học hơn. Bên cạnh đó, có thể kết hợp các hoạt động cũng như những đoạn giao tiếp hằng ngày để bé dần quen và thích thú với việc học tiếng Anh.

Nếu có thời gian, mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, cha mẹ hãy đọc những mẩu truyện nhỏ bằng tiếng Anh để trẻ có thể tưởng tượng và phản ứng nhanh khi nghe đến ngôn ngữ này.

Chơi trò chơi

Các bé nhỏ thường có hứng thú trong các trò chơi, vì thế cha mẹ hãy kết hợp việc học tiếng Anh của bé vào các trò chơi để bé học tốt hơn. Bên cạnh đó, cha mẹ có thể sử dụng những hình ảnh để kích thích sự sáng tạo của bé.

Ngoài ra còn có rất nhiều trò chơi khách cho bé lựa chọn như board games, word games,… Khi tham gia các trò chơi tiếng Anh này sẽ giúp cho bé cảm thấy yêu thích học tiếng Anh thiếu nhi hơn. Đồng thời đây cũng là cách giúp não bộ của trẻ phát triển.

Học qua các tình huống hàng ngày 

Khi cha mẹ học tiếng Anh cùng bé tại nhà, cha mẹ có thể ứng dụng ngay vào các tình huống hàng ngày hay những đồ vật thực tế. Theo đó, bé sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên phù hợp với từng ngữ cảnh.

phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ

Ví dụ:

Khi học về chủ đề các loại trái cây, bạn có thể chỉ vào để dạy bé:

  • Apple: trái táo
  • Orange: trái cam
  • Tomato: trái cà chua

Ngoài ra, khi đi mua sắm bạn có thể dạy bé về chủ đề này. Trẻ em rất dễ ghi nhớ, bạn chỉ cần dạy bé một lần là lần sau khi gặp lại đồ vật đó bé có thể nhắc lại đúng những gì đã học.

Bởi vậy, cha mẹ nên thường xuyên cho bé học từ mới để bé có thể dễ dàng ghi nhớ mọi thứ hơn. Đây là cách dạy tiếng Anh cho bé đơn giản nhất mà phụ huynh nên áp dụng.

Học qua truyện

Truyện tranh bằng tiếng Anh thường được sử dụng nhiều hình ảnh và màu sắc, điều này sẽ thu hút được sự thích thú của trẻ nhỏ. Vì thế, việc cho trẻ nhỏ học tiếng Anh thông qua những cuốn truyện tranh là một trong những cách học được cha mẹ ưu tiên lựa chọn hiện nay.

Khi nhìn vào ảnh, trẻ sẽ có phản ứng nhanh hơn với những điều được học. Cha mẹ cũng có thể dạy bé tiếng Anh bằng cách kể chuyện thông qua những hình ảnh để giúp bé ghi nhớ dễ dàng hơn. Sau đó, bạn có thể yêu cầu bé vẽ lại bức tranh đó.

phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ

Ngoài ra, học tiếng Anh thiếu nhi qua các bài hát cũng là việc học hiệu quả hơn giúp bé cải thiện khả năng nghe và phát âm của chính bản thân mình. Những bài hát sinh động và nhiều hình ảnh màu sắc sẽ khiến cho bé ghi nhớ lâu hơn.

Bài viết trên đây là những phương pháp mà cha mẹ có thể áp dụng để dạy và rèn luyện tiếng Anh cùng con mình tại nhà. Lingo Connector hy vọng qua các phương pháp này các bé có thể thấy thích thú hơn trong việc học tiếng Anh. Và đừng quên ghé thăm thư mục Chương trình kids để không bỏ qua những bài viết bổ ích bạn nhé!

 

Đăng ký tư vấn miễn phí với
ANH NGỮ LINGO

Tiếng Anh Online Trẻ Em
Thiết kế website bởi webmoi.vn