Giải Pháp IELTS Cho Người Mất Gốc

Mùa hè đến rồi, cha mẹ có nên cho con tham gia khoá học tại trung tâm?

Vào mỗi dịp hè đến là phụ huynh sẽ thường cảm thấy phân vân rằng nên cho ở nhà vui chơi sau một năm học hay tham gia các khoá học mùa hè tại các trung tâm. Trong khi đó có rất nhiêu cha mẹ băn khoăn nên cho con tự học hay tham gia các khoá học cùng bạn bè tại các trung tâm anh ngữ. Vậy nên cho trẻ học tại nhà hay học tiếng Anh tại các trung tâm? Cùng Lingo Connector tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Chương trình tiếng Anh trẻ em YLE của Cambridge

                     7 điều phụ huynh cần lưu ý khi cho bé học tiếng Anh

Cho bé học tiếng Anh hè ở trung tâm

Đây là hình thức học hè tiếng Anh mà nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con em, nhất là những gia đình ở các thành phố, thị trấn – nơi tập trung nhiều trung tâm tiếng Anh.

Tham gia khoá học hè tại trung tâm
Các bé được học cùng các bạn

Ưu điểm

Một số ưu điểm khi trẻ học hè tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ như:

 • Bé được học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài: các giảng viên tại trung tâm luôn có trình độ chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm cao. Mỗi giáo viên đều có khả năng truyền đạt cao giúp các bé học tập đúng hướng và xây dựng được nền tảng tiếng Anh. Khi học ở trung tâm, các vé sẽ được giáo viên kèm cặp, theo sát, qua đó sẽ giúp trẻ cải thiện và học tập tốt hơn.
 • Có nhiều điều kiện để thực hành tiếng Anh: khi học tiếng Anh tại trung tâm, các bé sẽ có cơ hội được giao tiếp tiếng Anh với các giáo viên bản ngữ và được sửa lỗi trực tiếp. Bên cạnh đó, các bé còn được tham gia các hoạt động ngoại khoá vào dịp hè sẽ giúp các bé có thêm nhiều kiến thức xã hội và đời sống xung quanh.
 • Có thêm niềm vui và động lực khi học tiếng Anh: khi học ở trung tâm, các bé sẽ được học cùng với các bạn cùng trang lứa. Bên cạnh đó là tạo sự thi đua trong mỗi buổi học để các bé có nhiều động lực hơn. Nhờ vào những điều đó sẽ kích thích trẻ học tập, tăng thêm sự hứng thú cho bé.

Nhược điểm

 • Khó lựa chọn trung tâm: Tại các thành phố lớn, thị trấn lớn việc chọn trung tâm tiếng Anh dường như rất dễ. Nhưng đây lại là vấn đề khó khăn với những gia đình ở xa trung tâm hoặc ở các tỉnh lẻ, vùng nông thôn.
 • Có quá nhiều sự lựa chọn: hiện nay có rất nhiều trung tâm Anh ngữ tại các thành thị, thị trấn lớn nên phụ huynh có rất nhiều sự lựa chọn cho con em mình. Nhưng phụ huynh lại không biết lựa chọn một trung tâm như thế nào sẽ phù hợp với con mình.
 • Khó khăn trong di chuyển: Trung tâm phù hợp đôi khi nằm cách xa nhà khiến việc đưa đón trẻ của phụ huynh gặp nhiều khó khăn. Nhất là những gia đình bố mẹ làm công nhân trong các công ty, việc chênh lệch giờ giấc làm việc và vào học của trẻ cũng là nhược điểm khi trẻ học hè tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ.

Cho bé học tiếng Anh hè ở nhà

Nhiều bậc cha mẹ đã lựa chọn hình thức cho con học tiếng Anh ở nhà bằng cách thuê gia sư dạy kèm hoặc trực tiếp giảng dạy cho con khi có khả năng tiếng Anh tốt.

Tham gia khoá học hè tại trung tâm
Bé chỉ học một mình cùng gia sư

Ưu điểm

 • Khi học tại nhà, phụ huynh sẽ không phải đưa đón bé cũng như không phải mất nhiều thời gian trong việc di chuyển.
 • Trẻ sẽ được phụ huynh hoặc gia sư kèm cặp thường xuyên, giúp việc học của bé được cải thiện hơn.

Nhược điểm

 • Tâm lý khi học ở nhà sẽ khiến bé ỷ lại và ham chơi, không chịu học.
 • Trẻ sẽ cảm thấy mau chán khi chỉ học một mình. Việc học với gia sư hoặc phụ huynh sẽ khiến bé cảm thấy bị gò bó, không thoải mái như việc được học cùng các bạn, điều này sẽ khiến bé nhanh chán và bỏ cuộc.
 • Môi trường trong gia đình sẽ không kích thích sự phát triển của trẻ vì không có sự thi đua giữa các bé với nhau trong mỗi buổi học. Hơn thế, môi trường học tập tại các trung tâm sẽ giúp bé có tâm lý tập trung học cùng thầy cô và các bạn hơn.
 • Học phí sẽ cao hơn học ở trung tâm vì việc thuê một gia sư người nước ngoài kèm bé trong 3 tháng sẽ tốn nhiều chi phí hơn là cho bé tham gia các khoá học cùng các bạn. Còn chưa kể đến các chi phí dụng cụ để giúp bé học tốt hơn.

Nên cho trẻ học tiếng Anh hè ở trung tâm nào hay tự học ở nhà?

Đây là câu hỏi rất nhiều cha mẹ băn khoăn khi mùa hè sắp đến. Tuỳ thuộc vào điều kiện của mỗi gia đình mà cha mẹ sẽ quyết định lựa chọn hình thức nào cho con mình. Tuy nhiên, theo các chuyên gia vẫn khuyến khích cha mẹ đưa trẻ đến các trung tâm Anh ngữ để con có môi trường học tập tốt nhất.

Hy vọng bài viết trên đây đã giải quyết được vẫn thắc mắc cảu phụ huynh trong việc quyết định hình thức học tiếng Anh cho con mình trong mùa hè sắp đến. Và đừng quên ghé qua Chương trình Kids của Lingo Connector để tìm hiểu thêm nhiều thông tin nhé!

Đăng ký tư vấn miễn phí với
ANH NGỮ LINGO

Tiếng Anh Online Trẻ Em
Thiết kế website bởi webmoi.vn