Giải Pháp IELTS Cho Người Mất Gốc

Học tiếng Anh lớp 2 ở bé như thế nào cho hiệu quả

Trước nhu cầu sử dụng tiếng Anh ngày càng cao nên các bé được tiếp xúc, làm quen và học ngôn ngữ chung quốc tế này rất sớm. Đối với bé học tiếng Anh lớp 2 chương trình học là nghiêm túc hơn so với giai đoạn lớp 1. Thế nhưng đây vẫn còn là tuổi thích được trải nghiệm vui chơi nhiều hơn học dẫn đến khả năng tiếp thu kiến thức của bé không được trọn vẹn. Vậy bí quyết giúp bé học hiệu quả tiếng Anh 2 là gì? Hãy cùng Lingo Connector tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

Dành nhiều thời gian học nghe, nói nhiều hơn viết

Trong chương trình học tiếng Anh 2 ở giai đoạn đầu bé vẫn học theo hình thức bắt chước là chủ yếu. Vì thế trong 4 kỹ năng cơ bản nghe, nói, đọc, viết bậc phụ huynh nên cho con nghe, nói nhiều hơn để vận dụng thực tế dễ dàng hơn.

Đồng thời, hình thức này tạo nền tảng tốt hơn cho việc học giao tiếp của trẻ sau này. Học tiếng Anh qua đoạn hội thoại, qua bài hát, video là cách thức thể hiện bí quyết đầu tiên này.

Đừng quá tập trung lý thuyết

Đây là phương pháp giảng dạy truyền thống không thể áp dụng trong thời buổi giáo dục hiện đại như ngày nay. Do vậy cho bé học tiếng Anh lớp 2 quá chú trọng lý thuyết, vấn đề học thuật sẽ không được khuyến khích, bạn tạo sự thoải, học một cách tự nhiên, hứng thú để phù hợp với độ tuổi.

 Học tiếng Anh lớp 2 ở bé như thế nào cho hiệu quả

Cách hiệu quả là hãy để trẻ nâng cao kỹ năng tiếng Anh thông qua các trò chơi, hình ảnh mang tính chất liên quan được mô phỏng trực quan, sinh động. Đó là nền tảng giúp con tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên vô cùng hiệu quả.

Đừng ép nói tiếng Anh nếu trẻ không thích

Một số trẻ có tính cách nhút nhát, ngại đám đông thì bố mẹ không nên ép sử dụng tiếng Anh. Bởi điều này vô hình gây ra áp lực cho con mà thay vào đó mẹ hãy nhẹ nhàng khuyên bảo để con hòa nhập từ từ, mạnh dạn giao tiếp ở chốn đông người. Nhất là đối với tiếng Anh lớp 2 cần có môi trường học tập thoải mái, hứng thú hơn là ép buộc hay tạo áp lực.

Cho bé học tiếng Anh lớp 2 mức độ vừa phải

Học tiếng Anh lớp 2 ở bé như thế nào cho hiệu quả

Việc nhồi nhét quá nhiều bài tập trên giấy dễ đưa trẻ vào thế bị động. Tuy phương pháp này giúp trau dồi ngữ pháp, củng cố từ vựng tốt hơn nhưng lại hoàn toàn không phù hợp với trẻ ở độ tuổi học bắt chước nghe nói là chủ yếu. Hơn nữa, ngữ pháp là chưa cần thiết trong chương trình tiếng Anh lớp 2 mà các ông bố bà mẹ giúp con trau dồi từ ngữ nhiều hơn qua mô phỏng sinh động để hình thành thói quen phản xạ tốt.

 

Đăng ký tư vấn miễn phí với
ANH NGỮ LINGO

Tiếng Anh Online Trẻ Em
Thiết kế website bởi webmoi.vn