Giải Pháp IELTS Cho Người Mất Gốc

Những kỹ năng cần có khi dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1

Ngày này có rất nhiều phụ huynh quyết định cho con mình học tiếng Anh từ rất sớm và điều này sẽ tạo một lợi thế cho bé sau này rất nhiều. Vì ở độ tuổi này bẽ sẽ dễ tiếp thu kiến thức và hình thành phản xạ nghe nói rất tốt. Tuy nhiên, việc dung nạp kiến thức cho trẻ là điều không dễ dàng vì bé còn ở tuổi ham chơi hơn là thích học. Đừng lo, hôm nay Lingo Connector sẽ chia sẻ những cách dạy tiếng Anh cho bé đạt hiệu quả.

Xem thêm:

Tự tin, linh động trong việc xây dựng tình huống

Một trong những yếu tố quan trọng khi dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 đó là sự hỗ trợ từ cha mẹ, người lớn tuổi. Để kết quả học tập của con em mình tốt thì vai trò của các bậc phụ huynh là cốt lõi vì chính chúng ta là người trực tiếp cùng con trải nghiệm, dẫn dắt quá trình phát triển ngôn ngữ.

Cùng con xây dựng tình huống

Các bậc ông bà, cha mẹ thay vì e dè hay ngại ngùng thì hãy vui vẻ, tự tin khi dạy tiếng Anh cho con em mình. Chúng ta nên tích cực trong việc xây dựng, tạo những tình huống khác nhau trong quá trình học tập hàng ngày của con.

Những kỹ năng cần có khi dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1

Bố mẹ có thể vờ như mình quên hay không biết đến một từ nào đó để tạo cơ hội cho các bé tư duy, trợ giúp. Điều này giúp kích thích sự ham học và tạo cho trẻ có cơ hội thể hiện vốn từ của mình.

Kết hợp các trò chơi, hình ảnh minh họa

Những kỹ năng cần có khi dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1

Một trong những cách học tiếng anh lớp 1 hiệu quả cho các bé đó là kết hợp từ ngữ với hình ảnh. Nhằm tăng khả năng tập trung và dễ dàng ghi nhớ cho con thì cha mẹ nên kết hợp cho con chơi các trò vận động, đố vui hoặc nghe những bài hát có từ ngữ đơn giản, giai điệu vui tai. Khi dạy con từ vựng thì chúng ta nên kết hợp hình ảnh minh họa đa dạng và sinh động để giúp trẻ dễ tiếp thu và có hứng thú học hơn.

Tạo môi trường nghe cho bé

Nghe là một trong những kỹ năng quan trọng để trẻ phát triển ngôn ngữ của mình. Cách dạy Tiếng Anh cho trẻ lớp 1 hiệu quả là tạo được môi trường nghe lý tưởng cho bé. Bạn có thể chọn một khung giờ nhất định để bật các câu nói, bài hát, chuyện bằng Tiếng Anh dưới dạng Audio phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Thời gian mỗi lần nghe chỉ tầm 30 phút và chia thành nhiều thời điểm khác nhau trong ngày.

Những kỹ năng cần có khi dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1

Sau khi nghe là tiếp xúc và nhận thức thông qua việc khai thác hình ảnh. Lời khuyên của Lingo Connector là các bậc phụ huynh, thầy cô nên dùng các video có đoạn hội thoại Tiếng Anh ngắn, đơn giản để bé theo dõi và hình thành nhận thức. Nó giúp trẻ làm quen với sự giao tiếp, tương tác giữa mọi người với nhau. Hiện nay có nhiều công cụ để bạn mở các bài hát Tiếng Anh dành cho trẻ lớp 1 như Youtube, Raz – Kids…

Hy vọng bài viết trên đây có thể giúp phụ huynh có thêm nhiều cách để dạy tiếng Anh cho bé giúp bé học tốt và hiệu quả hơn. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích hơn trong quá trình đồng hành cùng bé trên con đường chinh phục tiếng Anh đừng quên ghé thăm mục Chương trình kids nhé!

Đăng ký tư vấn miễn phí với
ANH NGỮ LINGO

Tiếng Anh Online Trẻ Em
Thiết kế website bởi webmoi.vn